Văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và du lịch của tỉnh Ninh Bình. Là đô thị loại II, nằm cách thủ đô Hà Nội 93 km về phía nam, tại đầu mối giao thông của 3 tuyến đường cao tốc, thành phố cũng nằm ở vị trí giao điểm của quốc lộ 1A với 2 quốc lộ 10 và Quốc lộ 38B đi qua các tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình được Sở Tư Pháp Tỉnh Ninh Bình cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố ninh bình

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình.

1.1. Phòng công chứng số 1 Tỉnh Ninh Bình.

Phòng công chứng số 1 thực hiện công chứng các hợp đồng giao dịch như các giao dịch liên quan tới bất động sản, di chúc, văn bản khai nhận di sản thừa kế, hợp đồng thế chấp, hợp đồng bảo lãnh để đảm bảo cho các khoản vay Ngân hàng…Các văn bản công chứng này được công nhận và có giá trị pháp lý. Thực hiện chứng thực các bản sao từ bản chính (tiếng Việt, tiếng nước ngoài); Chứng thực chữ ký; Thực hiện dịch thuật có công chứng các tiếng nước ngoài dịch sang tiếng Việt và ngược lại.

Trưởng Phòng công chứng số 1: Công chứng viên Trần Ngọc Hưng

Mã số thuế: 2700272806

Địa chỉ Phòng công chứng số 1: Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình.

1.2. Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị.

Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị đi vào hoạt động năm 2017 với mục tiêu hoạt động công chứng, mang tính chuyên nghiệp cao, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn pháp lý cao nhất cho các hợp đồng, giao dịch với thủ tục minh bạch, thuận tiện và không làm phát sinh chi phí ngoài quy định cho các bên. Bên cạnh đó, Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị có một hệ thống tổ chức thống nhất, đồng bộ với một ban lễ tân, kế toán, thủ quỹ chuyên nghiệp chu đáo. Các bộ phận này luôn phối hợp ăn ý với nhau để tạo điều kiện cho khách hàng gặp cán bộ nghiệp vụ và công chứng viên, cũng như để nhận được kết quả công chứng sớm nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị: Công chứng viên Đoàn Sỹ Nghị

Mã số thuế: 2700845905

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị: Số 86, đường Lương Văn Tụy, phố Tân Thịnh, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình.

1.3. Văn phòng công chứng Trần Ngọc Hưng.

Văn phòng công chứng Trần Ngọc Hưng có bộ máy nhân sự hùng hậu, được tổ chức bài bản và có ý thức kỷ luật cao. Văn phòng có hàng chục cán bộ nghiệp vụ đã có bằng cử nhân Luật, Thạc sỹ Luật hoặc đang học Cao học Luật, được trải qua đào tạo chuyên ngành về nghiệp vụ công chứng và thực tế đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng. Mọi hợp đồng trước khi chuyển cho công chứng viên đều được cán bộ nghiệp vụ kiểm tra, rà soát kỹ tính pháp lý, tính xác thực của hợp đồng.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Ngọc Hưng: Công chứng viên Trần Ngọc Hưng

Mã số thuế: 2700830105

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Ngọc Hưng: SN 86, phố Phúc Nam, Phường Phúc Thành, Thành phố Ninh Bình.

1.4. Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công.

Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công là một tổ chức mang tính quyền lực của Nhà nước với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm như các phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn Tỉnh và trong cả nước. Lĩnh vực hoạt động chính của Văn phòng: Công chứng các hợp đồng, giao dịch; Hợp đồng mua bán, tặng cho, góp vốn, cho thuê cho mượn nhà đất, nhà xưởng; Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; Hợp đồng mua bán, tặng cho xe máy, ôtô, tàu thuyền, máy bay; Hợp đồng vay tiền, mượn tiền, thế chấp tài sản, tài sản hình thành trong tương lai; Khai nhận di sản thừa kế, phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế; Hợp đồng kinh tế, hợp tác kinh doanh, thương mại,chuyển nhượng dự án…

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công: Công chứng viên Nguyễn Thị Thúy Công

Mã số thuế: 2700507342

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công: Số 1067 đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Ninh Bình.

1.5. Văn phòng công chứng Đức Trí.

Được thành lập từ năm 2009, Văn phòng công chứng Đức Trí không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, Văn phòng công chứng Đức Trí luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng CHUYÊN NGHIỆP, AN TOÀN và THUẬN TIỆN nhất. Thế mạnh của Văn phòng công chứng Đức Trí là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất. Ngoài ra, Văn phòng công chứng Đức Trí cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ…nhằm cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Văn phòng công chứng Đức Trí.

Trưởng Văn phòng công chứng Đức Trí: Công chứng viên Phạm Thị Khánh

Mã số thuế: 2700501968

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đức Trí: Số 09 đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, Phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình.

Các văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình: Phòng công chứng số 1 tỉnh Ninh Bình, Văn phòng công chứng Đức Trí, Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công……đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Ninh Bình.

Văn phòng công chứng Ninh Bình: Văn phòng công chứng Nguyễn Thúy công, Phòng công chứng số 1 tỉnh Ninh Bình, văn phòng công chứng Trần Ngọc Hưng…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng thành phố Ninh Bình: văn phòng công chứng Nguyễn Thúy Công, Văn phòng công chứng Đoàn Sỹ Nghị,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình: 1900633720

Địa chỉ văn phòng công chứng thành phố Ninh Bình - Số 09 đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, Phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình