Văn phòng công chứng Huyện Yên Mô

Yên Mô là một huyện vùng trũng phía nam của tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 17 km và cách Hà Nội 110 km. Phía tây giáp thành phố Tam Điệp và thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Phía nam giáp huyện Nga Sơn và huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; Phía bắc giáp huyện Hoa Lư; Phía đông giáp huyện Kim Sơn và huyện Yên Khánh. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Yên Khánh được Sở Tư Pháp Tỉnh Ninh Bình cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện yên mô

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Yên Mô.

Văn phòng công chứng Yên Mô

Văn phòng công chứng Yên Mô đang từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công chứng chất lượng cao, tạo sự khác biệt trong phong cách phục vụ khách hàng, góp phần xã hội hóa hoạt động tư pháp trong lĩnh vực công chứng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, Văn phòng công chứng này sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin tư vấn nhanh chóng, chính xác và đúng pháp luật. Đội ngũ Công chứng viên, thư ký nghiệp vụ với kinh nghiệm nhiều năm công tác, đặt thời gian của khách khách hàng lên trên hết. Văn phòng cung cấp dịch vụ ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của khách hàng theo quy định tại điều 32, Luật Công chứng 2015.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Phạm Văn Duy

Mã số thuế: 2700767742

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Trung Yên, Thị trấn Yên Thịnh, Huyện Yên Mô, Ninh Bình.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Yên Mô.

Các văn phòng công chứng Huyện Yên Mô: Văn phòng công chứng Yên Khánh, Văn phòng công chứng Thành phố Tam Điệp, Văn phòng công chứng huyện Gia Viễn…..đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Yên Mô.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng huyện Nho Quan, Văn phòng công chứng huyện Kim Sơn, Văn phòng công chứng Tam Điệp…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Yên Mô.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Tam Điệp, Văn phòng công chứng Thành phố Ninh Bình,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Yên Mô: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Huyện Yên Mô - Trung Yên, Thị trấn Yên Thịnh, Huyện Yên Mô, Ninh Bình