Văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh

Huyện Quảng Ninh nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình. Phía nam huyện giáp huyện Lệ Thủy; Phía bắc giáp thành phố Đồng Hới; Phía đông giáp Biển Đông; Phía tây là dãy Trường Sơn, giáp biên giới Lào. Sông ngòi chính chảy qua huyện chủ yếu là sông Long Đại, một chi lưu của sông Nhật Lệ. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh được Sở Tư Pháp Tỉnh Quảng Bình cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện quảng ninh

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh.

1.1. Văn phòng công chứng Kiến Giang.

Văn phòng công chứng Lê Ngọc Lệ với đội ngũ nhân viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình giúp khách hàng. Cộng với tinh thần trách nhiệm trong công việc cao, nên mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi. Văn phòng công chứng Lê Ngọc Lệ có thẩm quyền thực hiện các việc công chứng sau: Nhận công chứng hợp đồng kinh tế; nhận công chứng chuyển nhượng thẻ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nhận công chứng hợp đồng mua bán đất; nhận công chứng giấy tờ tùy thân: học bạ, bảng điểm, CMND, bằng cấp, giấy chứng nhận độc thân…

Trưởng Văn phòng công chứng Kiến Giang: Công chứng viên Trần Thị Hoàn

Mã số thuế: 3100980069

Địa chỉ Văn phòng công chứng Kiến Giang: Số nhà 15, Đường Quang Trung, Tk 4, Thị trấn Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

1.2. Văn phòng công chứng Thiên Phú.

Văn phòng công chứng Thiên Phú được thành lập năm 2013 đến nay văn phòng công chứng Thiên Phú là địa chỉ tin cậy của người dân mỗi khi họ có nhu cầu công chứng giấy tờ. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ ở đây đều nhận xét rất hài lòng về chất lượng cũng như thái độ làm việc của nhân viên. Đội ngũ nhân viên không chỉ có thái độ làm việc tốt mà còn có chuyên môn cao được đào tại bài bản, chuyên nghiệp.

Trưởng Văn phòng công chứng Thiên Phú: Công chứng viên Nguyễn Hữu Cầu

Mã số thuế: 3100956764

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thiên Phú: QL1A, Thị trấn Hoàn Lão, Huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Kiến Giang, Văn phòng công chứng Minh Hóa, Văn phòng công chứng huyện Tuyên Hóa….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Kiến Giang, Văn phòng công chứng Ba Đồn, Văn phòng công chứng huyện Tuyên Hóa….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Kiến Giang, Văn phòng công chứng Huyện Lệ Thủy……có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Huyện Quảng Ninh - Đường Quang Trung, Tk 4, Thị trấn Quán Hàu, Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình

Bài viết tham khảo:

Tổng đài Vinaphone

Tổng đài VNPT