Văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà

Thành phố nằm ở ngã ba Quốc lộ 1A và Quốc lộ 9. Đông Hà là trung tâm chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế và thương mại của tỉnh Quảng Trị, có một vị trí quan trọng, nằm ở trung độ giao thông của cả nước, trên giao lộ 1A nối thủ đô Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh và quốc lộ 9 trong hệ thống đường xuyên Á, là điểm khởi đầu ở phía Đông của trục Hành lang kinh tế Đông – Tây giữa đông bắc Thái Lan, Lào, Myanmar và miền Trung Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và các nước trong khu vực biển Đông qua cảng Cửa Việt, kết thúc ở thành phố Đà Nẵng. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thành Phố Đông Hà là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà được Sở Tư Pháp Tỉnh Quảng Trị cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố đông hà

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà.

1.1. Phòng công chứng số 1 Tỉnh Quảng Trị.

Phòng Công chứng số 01 tỉnh Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp công lập, có thu, trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự chủ về tài chính, có chức năng cung cấp dịch vụ công chứng; các công chứng viên có nhiệm vụ chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Tỉnh Quảng Trị: Công chứng viên Hoàng Ký

Mã số thuế: 3200098319

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Tỉnh Quảng Trị: 40 Trần Hưng Đạo,  Phường 1, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị

1.2. Văn phòng công chứng Trường Sinh Đông Hà.

Văn phòng công chứng Công chứng Trường Sinh đến nay đã hoạt động được hơn 11 năm. Là văn phòng công chứng uy tín tại tỉnh Quảng Trị được người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ công chứng. Văn phòng thực hiện công chứng các hợp đồng, giao dịch theo quy định của Luật Công chứng như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, công chứng tặng cho nhà đất, hợp đồng thế chấp bất động sản, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản, công chứng bản dịch, công chứng thỏa thuận tài sản vợ chồng….

Trưởng Văn phòng công chứng Trường Sinh: Công chứng viên Võ Thùy Sinh

Mã số thuế: 3200472414

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trường Sinh: 54 Huỳnh Thúc Kháng, phường Đông Lễ, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

1.3. Văn phòng công chứng Đông Hà.

Văn Phòng Công Chứng Đông Hà Thành lập ngày 07/02/2013 với phương châm mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Chiềng Sinh: Công chứng viên

Mã số thuế: 3200568074

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chiềng Sinh: 162 Lê Lợi, phường Đông Hải, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà.

Các văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 1 tỉnh Quảng Trị, Văn phòng công chứng Trường Sinh, Văn phòng công chứng Cam Lộ, Văn phòng công chứng huyện Đa Krông….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Trường Sinh, Phòng công chứng số 1 tỉnh Quảng Trị, Văn phòng công chứng Cồn Cỏ, Văn phòng công chứng Gio Linh….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Trường Sinh, Phòng công chứng số 1 tỉnh Quảng Trị……có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành phố Đông Hà - Lê Lợi, Đông Hải, Đông Hà, Quảng Trị