Văn phòng công chứng Huyện Mường La

Huyện Mường La là huyện miền núi của tỉnh Sơn La, cách Thành phố Sơn La 41 km về phía Đông Bắc. Phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Yên Bái, và huyện Bắc Yên của tỉnh Sơn La; Phía Tây và Tây Nam giáp huyện Quỳnh Nhai và huyện Thuận Châu; Phía Nam giáp huyện Mai Sơn và Thành phố Sơn La. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Mường La là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Mường La được Sở Tư Pháp Tỉnh Sơn La cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện mường la

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Mường La.

1.1. Văn phòng công chứng Mường La.

Văn phòng Công chứng Mường La với nỗ lực không ngừng nghỉ, mong muốn trở thành sự lựa chọn rất uy tín của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng. Bằng sự tận tâm, và trách nhiệm của mình Văn phòng luôn mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất, toàn diện nhất trong lĩnh vực công chứng, với mong muốn nhận được sự hợp tác lâu dài, bền vững và cùng phát triển. Với phương châm :“an toàn, chất lượng, hiệu quả, thuận tiện, tiết kiệm về thời gian và tài chính”.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Quàng Văn Ban

Mã số thuế: 5500513263

Địa chỉ Văn phòng công chứng: 212 Tô Hiệu, Xã ít Ong, Huyện Mường La, Sơn La.

1.2. Văn phòng công chứng Quàng Diên Ban.

Văn phòng Công chứng Quảng Diên Van với đội ngũ Công chứng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Công chứng, các chuyên viên pháp lý được rèn rũa trong nhiều năm qua, Văn phòng luôn khuyến khích mở rộng kênh thông tin qua hệ thống internet, FAX….để cùng với các Công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ pháp lý và khách hàng trao đổi thông tin, tài liệu có liên quan đến hợp đồng, giao dịch. Các hợp đồng được Văn phòng soạn thảo hoặc phối hợp soạn thảo theo mẫu thống nhất và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng cả về nội dung và hình thức. Chính vì vậy mà các Công chứng viên, chuyên viên cũng như khách hàng không phải đi lại nhiều lần hoặc phải chờ đợi theo lịch hẹn.

Trưởng Văn phòng công chứng Quàng Diên Ban: Công chứng viên Quàng Văn Ban

Mã số thuế: 5500547544

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quàng Diên Ban: Số nhà 212, Tiểu khu 3 – Thi trấn ít Ong, Huyện Mường La, Sơn La.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Mường La.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Quàng Diên Ban, Văn phòng công chứng Mai Sơn, Văn phòng công chứng huyện Phù Yên….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Mường La.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Quàng Diên Ban, Phòng công chứng nhà nước số 3, Văn phòng công chứng huyện Phù Yên….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Mường La.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Quảng Diên Ban, Văn phòng công chứng Sơn La,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Mường La.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Mường La: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Mường La - 212 Tô Hiệu, Xã ít Ong, Huyện Mường La, Sơn La