Văn phòng công chứng Huyện Phú Bình

Phú Bình là một huyện trung du nằm ở phía đông nam tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 26 km về phía đông nam. Phía bắc giáp huyện Đồng Hỷ; Phía tây giáp thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên; Phía đông giáp huyện Tân Yên và huyện Yên Thế, phía nam giáp huyện Hiệp Hòa. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Phú Bình là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Phú Bình được Sở Tư Pháp Tỉnh Thái Nguyên cấp phép hoạt động.   văn phòng công chứng huyện phú bình

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Phú Bình.

1.1. Văn phòng công chứng Dương Phong.

Văn phòng công chứng Dương Phong với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật, thực hiện các giấy tờ công chứng nhanh gọn và mức giá hợp lý. Các dịch vụ công chứng tại phòng công chứng Dương Phong diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng.

Trưởng Văn phòng công chứng Dương Phong: Công chứng viên Trần Văn Minh

Mã số thuế: 4601263561

Địa chỉ Văn phòng công chứng Dương Phong: TDP số 4, thị trấn Hương Sơn, Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

1.2. Văn phòng công chứng Ngô Thanh Bình.

Văn phòng công chứng Ngô Thanh Bình thành lập với mục đích bảo đảm an toàn pháp lý cho các hợp đồng giao dịch và mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người tham gia hợp đồng giao dịch. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên giỏi được đào tạo bài bản cùng với quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật, đã tạo được nhiều niềm tin và uy tín với khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Ngô Thanh Bình: Công chứng viên Nông Quang Phật

Mã số thuế: 4601330458

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ngô Thanh Bình: Số nhà 16, Đường Hoàng Ngân, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Phú Bình.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Dương Phong, Văn phòng công chứng huyện Võ Nhai, Văn phòng công chứng Đồng Hỷ,….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Phú Bình.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Dương Phong, Văn phòng công chứng thị xã Phổ Yên, Văn phòng công chứng Thành phố Thái Nguyên….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Phú Bình.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Dương Phong, Văn phòng công chứng Thái Nguyên…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Phú Bình.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Phú Bình: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Phú Bình - TDP số 4, thị trấn Hương Sơn, Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Thái Nguyên