Văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy

Thị xã Cai Lậy nằm ở phía tây tỉnh Tiền Giang, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 30 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 90 km, có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Tân Phước; Phía đông giáp huyện Châu Thành. Đây là trung tâm kinh tế, chính trị – xã hội quan trọng của khu vực phía tây tỉnh Tiền Giang. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy được Sở Tư Pháp Tỉnh Tiền Giang cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng thị xã cai lậy

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy.

1.1. Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang

“Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, an toàn“ được thể hiện qua toàn bộ quy trình Tư vấn – Tiếp nhận – Soạn thảo – Thẩm định – Ký đóng dấu và trả hồ sơ cho khách hàng. Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình tác nghiệp, cộng với quy trình xử lý công việc uyển chuyển, đội ngũ cán bộ nhân viên nhanh nhẹn tháo vát. Vì vậy, Phòng công chứng số 3 đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được đáp ứng, thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, đầy đủ và chuẩn mực nhất dù trong hay ngoài trụ sở làm việc.

Trưởng Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang: Công chứng viên Lê Yến Hiếu

Mã số thuế: 1200526948

Địa chỉ Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang: 17 ĐT868, Cai Lậy, Tiền Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn.

Ngày 09/07/2020, Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn chính thức khai trương tại địa chỉ Số 71 Đường 30/4, Phường 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, mang đến một sự lựa chọn mới về các dịch vụ pháp lý cho người dân trên địa bàn Thành Phố Mỹ Tho và các khu vực lân cận. Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn hoạt động theo mô hình hợp danh, với 2 công chứng viên là những người có nhiều năm hoạt động trong ngành Luật và lĩnh vực công chứng. Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn còn thực hiện công chứng các hợp đồng, giao dịch mà pháp luật không quy định phải công chứng nhưng các bên tự nguyện yêu cầu công chứng; thực hiện công chứng ngoài trụ sở theo yêu cầu của người yêu cầu công chứng theo quy định của pháp luật…

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn: Công chứng viên Phạm Thanh Phượng

Mã số thuế: 1201629382

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tuấn: số 71 đường 30/4, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy.

Các văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang, Văn phòng công chứng Tiền Giang, Văn phòng công chứng Mỹ Tho,….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Mỹ Tho, Phòng công chứng số 3 Tiền Giang….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 3 tỉnh Tiền Giang, Văn phòng công chứng Tiền Giang,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Thị xã Cai Lậy: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng thị xã Cai Lậy - 17 ĐT868, TT. Cai Lậy, Cai Lậy, Tiền Giang