Văn phòng công chứng huyện Yên Bình

Huyện Yên Bình nằm ở cửa ngõ phía đông tỉnh Yên Bái, Phía đông giáp huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ; Phía tây giáp thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên, huyện Văn Yên; Phía nam giáp huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; Phía bắc giáp huyện Lục Yên và huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Yên Bình là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Yên Bình được Sở Tư Pháp Tỉnh Yên Bái cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện yên bình

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Yên Bình.

1.1. Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật.

văn phòng công chứng Nguyễn Nhật là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Ngoài ra, Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ, trả hồ sơ tận nơi…nhằm cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật với mức chi phí hợp lý nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật: Công chứng viên Nguyễn Thị Nhật

Mã số thuế: 5200877502

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật: Tổ 6, Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Yên Bái.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Liễu.

Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Liễu được thành lập theo Quyết định số 3376/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và được Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động số 08/TP-ĐKHĐ tháng 01 năm 2021. Hoạt động chính của Văn phòng là thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch của cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật bao gồm: Công chứng hợp đồng và giao dịch dân sự; hợp đồng mua bán chuyển nhượng; hợp đồng tặng, cho tài sản; các hợp đồng, văn bản giao dịch bảo đảm; hợp đồng cầm cố tài sản, thế chấp tài sản, đặc cọc, ký cược, bảo lãnh. Công chứng các hợp đồng uỷ quyền, văn bản quyền. Công chứng các hợp đồng kinh doanh thương mại, hợp đồng mua bán hàng hoá, đầu tư, góp vốn,….

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Liễu: Công chứng viên Nguyễn Anh Liễu

Mã số thuế: 5200918364

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Liều: Tổ dân phố 07, Thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Yên Bái.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Yên Bình.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật, Văn phòng công chứng Mù Cang Chải, Văn phòng công chứng thị xã Nghĩa Lộ….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Yên Bình.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật, Văn phòng công chứng huyện Văn Chấn, Văn phòng công chứng huyện Văn Yên…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Yên Bình.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật, Văn phòng công chứng thành phố Yên Bái…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Yên Bình.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Yên Bình: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Yên Bình - Tổ 6, Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Yên Bái