Văn phòng công chứng huyện Thủ Thừa

Huyện Thủ Thừa cách thành phố Tân An 10 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 45 km, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Bến Lức và huyện Tân Trụ; Phía nam giáp thành phố Tân An và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; Phía tây giáp huyện Thạnh Hóa; Phía bắc giáp huyện Đức Huệ. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng huyện Thủ Thừa là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa được Sở Tư Pháp Tỉnh Long An cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện thủ thừa

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa.

1.1. Văn phòng công chứng Thủ Thừa.

Văn phòng công chứng tiếp nhận công chứng mọi giấy tờ như: thủ tục chuyển quyền thừa kế, giấy tờ bản sao, giấy tờ chứng thực…. Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng tìm đến vì dịch vụ tốt, nhân viên đông đảo, thời gian công chứng nhanh chóng. Không những thế mà văn phòng còn có dịch vụ công chứng tại nhà dành cho các khách hàng không có thời gian đến công chứng trực tiếp.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Xuân Quế

Mã số thuế: 1101245047

Địa chỉ Văn phòng công chứng: ô2 2/1 Hương lộ 6, ấp Cầu Xây, Thị trấn Thủ Thừa, Long An.

1.2. Văn phòng công chứng Mỹ Lạc.

Văn phòng công chứng Mỹ Lạc được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2013 đến nay đã được hơn 8 năm trong nghề, văn phòng chuyên công chứng giấy tờ hợp đồng, văn bản, cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật, lập giấy ủy quyền, lập di chúc, phân chia tài sản, sang tên sổ đỏ trọn gói…Với chất lượng dịch vụ đảm bảo uy tín, nhanh chóng, lệ phí rẻ.

Trưởng Văn phòng công chứng Mỹ Lạc: Công chứng viên Nguyễn Thị Quế Minh

Mã số thuế: 1101721754

Địa chỉ Văn phòng công chứng Mỹ Lạc: Số 3/185 Đ, ấp Mỹ Hòa, Xã Mỹ Lạc, Huyện Thủ Thừa, Long An.

1.3. Văn phòng công chứng Lê Thị thanh.

Văn phòng công chứng Lê Thị Thanh với nhiều năm kinh nghiệm cũng như quản lý xử lý giải quyết thực tế về lĩnh vực công chứng. Bởi một đội ngũ các thư ký nghiệp vụ, công chứng viên có trình độ từ cử nhân Luật trở lên, rất năng động, nhiệt tình, trách nhiệm và am hiểu luật pháp nhằm đảm bảo yêu cầu của việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận như tính xác thực, hợp pháp… nhằm đáp ứng đầy đủ và đúng luật cho các giấy tờ cần công chứng của từng khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Lê Thị thanh: Công chứng viên Lê Thị Thanh

Mã số thuế: 1101879981

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Thị thanh: ấp 3, Xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Long An.

1.4. Văn phòng công chứng Vĩnh Hưng.

Văn phòng công chứng Vĩnh Hưng được thành lập bởi các công chứng viên là những Tiến sỹ luật, Thạc sỹ luật, Luật sư có bề dày kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật, và cả những người đã từng giữ chức vụ cao trong bộ máy nhà nước như Trưởng ban Biên giới của Chính Phủ, Kiểm sát viên cao cấp. Bên cạnh đó, văn phòng công chứng Vĩnh Hưng còn có được một sự hậu thuẫn vững chắc cùng sự hợp tác chiến lược của các tổ chức đầy tiềm năng và uy tín.

Trưởng Văn phòng công chứng Vĩnh Hưng: Công chứng viên Lê Thị Thu Thúy

Mã số thuế: 1101714299

Địa chỉ Văn phòng công chứng Vĩnh Hưng: Số 17, Bình Thành Thôn A, khu phố 1, Thị trấn Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, Long An.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa.

Các văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa: Văn phòng công chứng Vĩnh Hưng, Văn phòng công chứng Mỹ Lạc, Văn phòng công chứng Lê Thị Thanh….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa.

Văn phòng công chứng Thủ Thừa: Văn phòng công chứng Mỹ Lạc, văn phòng công chứng Vĩnh Hưng, Văn phòng công chứng Lê Thị Thanh…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lê Thị Thanh, Văn phòng công chứng Mỹ Lạc…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Thủ Thừa.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng huyện Thủ Thừa: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Thủ Thừa - ấp 3, Xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Long An