Văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre

Thành phố Bến Tre cách thành phố Hồ Chí Minh 86 km, cách thành phố Mỹ Tho 15 km, cách thành phố Cần Thơ 114 km. Thành phố Bến Tre là nơi có Quốc lộ 60 đi qua để đi đến các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Đây là tuyến giao thông huyết mạch dọc biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, hình thành tuyến phòng thủ ven biển. Là một mắt xích quan trọng trong việc nối kết chuỗi các đô thị Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Vĩnh Long. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre được Sở Tư Pháp Tỉnh Bến Tre cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố bến tre

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre.

1.1. Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ.

Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, có chức năng thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch bằng văn bản; giao dịch giấy tờ, văn bản; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký khi cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Việc thu phí được phòng thực hiện bằng các phần mềm khoa học vì thế nên vô cùng chính xác, đúng quy định.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ: Công chứng viên Nguyễn Văn Tứ

Mã số thuế: 1301074712

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ: Số 17 Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, Thành phố Bến Tre.

1.2. Văn phòng công chứng Đồng Khởi.

Văn phòng Công chứng dưới sự quản lý của Sở Tư pháp, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ, trả hồ sơ tận nơi…nhằm cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Văn phòng công chứng Đồng Khởi.

Trưởng Văn phòng công chứng Đồng Khởi: Công chứng viên Võ Văn Thành

Mã số thuế: 1300732038

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đồng Khởi: 89A1 Đại lộ Đồng Khởi, Khu phố 2, Phường Phú Khương, Thành phố Bến Tre.

1.3. Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm.

Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm luôn phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ công chứng, để có thể đảm bảo mục tiêu “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”. Với triết lý hoạt động “Niềm tin tạo nên sức mạnh”, văn phòng đã tạo nên uy tín lâu năm trong ngành.

Trưởng Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm: Công chứng viên Bùi Trọng Tâm

Mã số thuế: 1301092373

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm: Số 19 Tán Kế, Thành phố Bến Tre.

1.4. Văn phòng công chứng Tín Hữu.

Công chứng là hoạt động dịch vụ công. Văn phòng công chứng Hữu Tín sau khi được thành lập sẽ có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, được hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên, phần để lại từ lệ phí công chứng, phí dịch vụ và các nguồn thu hợp pháp khác.

Trưởng Văn phòng công chứng Tín Hữu: Công chứng viên Nguyễn Thị Kim Phượng

Mã số thuế: 1300796867

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tín Hữu: 105/2E An Thuận B, Xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hữu Tín, Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm, Văn phòng công chứng Đồng Khởi… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ, Văn phòng công chứng Hữu Tín, Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm, Văn phòng công chứng Đồng Khởi, Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tứ….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành phố Bến Tre - Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, Thành phố Bến Tre, Bến Tre