Văn phòng công chứng Giồng Trôm

Huyện Giồng Trôm nằm khoảng giữa cù lao Bảo, có vị trí giáp hầu hết các huyện và thành phố trong tỉnh (trừ huyện Chợ Lách): Phía đông giáp huyện Ba Tri; Phía tây giáp thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành; Phía nam giáp các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú, có ranh giới chung sông Hàm Luông; Phía bắc giáp huyện Bình Đại, có ranh giới là sông Ba Lai. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Giồng Trôm là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Giồng Trôm được Sở Tư Pháp Tỉnh Bến Tre cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng giồng trôm

1. Danh sách Văn phòng công chứng Giồng Trôm.

1.1. Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng.

Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng là một trong những địa chỉ nổi tiếng được nhiều người biết đến. Trải qua quá trình hoạt động nhiều năm nay, Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng đã có những bước phát triển nổi bật. Đội ngũ luật sư cũng như các chuyên viên pháp lý nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong nghề. Các mức phí dịch vụ ở đây được niêm yết công khai theo quy định của luật công chứng để người dân tiện theo dõi và thanh toán, đảm bảo tính minh bạch, khách quan trong công tác thu chi. Văn phòng mở cửa hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Ngoài ra, văn phòng còn có dịch vụ tự nguyện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng: Công chứng viên Ngô Văn Hoàng

Mã số thuế: 1300965642

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng: 522 Khu phố 1, Thị trấn Giồng Trôm, Bến Tre.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới.

Chiều ngày 25 tháng 8 năm 2014, Văn phòng Công chứng Nguyễn Văn Mới tổ chức lễ khai trương đưa Văn phòng công chứng đi vào hoạt động. Văn phòng có 02 công chứng viên và 03 nhân viên, do ông Nguyễn Văn Mới, Công chứng viên làm Trưởng văn phòng, thời gian hoạt động từ thứ hai đến sáng thứ bảy hàng tuần, công chứng các hợp đồng giao dịch dân sự theo Luật công chứng. Đây là văn phòng công chứng tư đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới: Công chứng viên Nguyễn Văn Mới

Mã số thuế: 1300964575

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới: Số 01, ấp Chợ, Xã Mỹ Thạnh, Huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Giồng Trôm.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới, Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Giồng Trôm.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới, Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Giồng Trôm.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Ngô Văn Hoàng, Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Mới….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Giồng Trôm.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Giồng Trôm: 1900633720

Địa chỉ văn phòng công chứng Giồng Trôm - Khu phố 1, Thị trấn Giồng Trôm, Huyện Giồng Trôm, Bến Tre