Văn phòng công chứng Chợ Lách

Huyện Chợ Lách nằm ở phía tây tỉnh Bến Tre: Phía đông giáp huyện Mỏ Cày Bắc; Phía tây giáp huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long; Phía nam giáp các huyện Long Hồ, Mang Thít và Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long và ranh giới tự nhiên là sông Cổ Chiên; Phía bắc giáp huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và ranh giới tự nhiên là sông Tiền và sông Hàm Luông. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Chợ Lách là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Chợ Lách được Sở Tư Pháp Tỉnh Bến Tre cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng chợ lách

1. Danh sách Văn phòng công chứng Chợ Lách.

1.1. Văn phòng công chứng Chợ Lách.

Văn phòng công chứng có vị trí trung tâm huyên, thuận tiện cho khách hàng đến thực hiện các giao dịch công chứng tại đây. Văn phòng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái trong quá trình đợi các công chứng viên thực hiện các thủ tục hoàn thành giao dịch công chứng. Đội ngũ công chứng viên, chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui vẻ.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Lê Phúc Vĩnh.

Mã số thuế: 1300948654

Địa chỉ Văn phòng công chứng: 806/10, ấp Bình An B, Thị trấn Chợ Lách, Bến Tre

1.2. Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân.

Văn phòng Công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 05/11/2019. Cơ quan thuế đang quản lý là Chi cục Thuế khu vực Chợ Lách – Mỏ Cày Bắc. Là Văn phòng công chứng mới Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân đang trong quá trình phát triển và nỗ lực không ngừng để trở thành địa điểm công chứng uy tín tại tỉnh Bến Tre.

Trưởng Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân: Công chứng viên Lê Văn Tươi

Mã số thuế: 1301083435

Địa chỉ Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân: Số 449/10 ấp Bình An B, Thị trấn Chợ Lách, Bến Tre

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Chợ Lách.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc, Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Chợ Lách.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Nam,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Chợ Lách.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Huỳnh Đoàn Ngọc Hân, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Nam…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Chợ Lách.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chợ Lách - Ấp Bình An B, Thị trấn Chợ Lách, Huyện Chợ Lách, Bến Tre