Văn phòng công chứng Ba Tri

Huyện Ba Tri nằm ở phía cuối cù lao Bảo, có diện tích 354,80 km², có vị trí địa lý: Phía đông bắc giáp huyện Bình Đại, có ranh giới tự nhiên là sông Ba Lai; Phía tây bắc giáp huyện Giồng Trôm; Phía tây nam giáp huyện Thạnh Phú, có ranh giới tự nhiên là sông Hàm Luông; Phía đông nam giáp với Biển Đông (chiều dài bờ biển gần 10 km). Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Ba Tri là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Ba Tri được Sở Tư Pháp Tỉnh Bến Tre cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng ba tri

1. Danh sách Văn phòng công chứng Ba Tri.

1.1. Văn phòng công chứng Ba Tri.

Các Công chứng viên của Văn phòng Công chứng đều có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác pháp luật trong các cơ quan Nhà nước và tổ chức công chứng, đồng thời là giảng viên kiêm chức về nghiệp vụ công chứng của Học viện Tư pháp. Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng là tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề công chứng; Phát triển bền vững, xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Phan Văn Trung

Mã số thuế: 1300949626

Địa chỉ Văn phòng công chứng: 27/A1, Huyện Ba Tri, Bến Tre.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm.

Văn phòng Công chứng Nguyễn Rậm cung cấp dịch vụ công chứng một cách nhanh chóng, thuận tiện, đúng quy định của pháp luật cho khách hàng có nhu cầu công chứng trên địa bàn thành phố. Trụ sở Văn phòng Công chứng Nguyễn Rậm đã được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, hướng tới mục tiêu là tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở đẹp, khang trang và hoạt động chuyên nghiệp nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm: Công chứng viên Nguyễn Văn Rậm

Mã số thuế: 1300956895

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm: 13 Tỉnh lộ 885 Khu phố 2, Thị trấn Ba Tri, Bến Tre

1.3. Văn phòng công chứng Kim Cương.

Văn phòng công chứng Kim Cương có đội ngũ công chứng viên của phòng có kiến thức pháp luật chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, có thời gian công tác lâu năm. Đội ngũ nhân viên nghiệp vụ đều tốt nghiệp đại học chính quy, vô cùng năng động và có tính chuyên môn cao. Toàn thể công chứng viên cũng như nhân viên nghiệp vụ của phòng đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn làm việc với một thái độ văn minh, lịch sự, tận tình với khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Kim Cương: Công chứng viên Đặng Thị Kim Cương

Mã số thuế: 1300925456

Địa chỉ Văn phòng công chứng Kim Cương:  Số 89A, Khu phố 3, Thị trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Bến Tre.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Ba Tri.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Kim Cương, Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm, Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Ba Tri.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm, Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Kim Cương,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Ba Tri.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Rậm, Văn phòng công chứng Kim Cương, Văn phòng công chứng Mỏ Cày Bắc….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Ba Tri.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Ba Tri: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ba Tri - Tỉnh lộ 885 Khu phố 2, Thị trấn Ba Tri, Huyện Ba Tri, Bến Tre