Văn phòng công chứng Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo nhỏ hơn ở lân cận và quần đảo Thổ Chu nằm cách đó 55 hải lý về phía tây nam hợp thành thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Phú Quốc là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Phú Quốc được Sở Tư Pháp Tỉnh Kiên Giang cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng phú quốc

1. Danh sách Văn phòng công chứng Phú Quốc.

1.1. Văn phòng công chứng Phú Quốc.

Đến nay đã gần 10 năm văn phòng công chứng được thành lập. Với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật, thực hiện các giấy tờ công chứng nhanh gọn và mức giá hợp lý. Các dịch vụ công chứng tại văn phòng công chứng diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng. Việc thu phí được phòng thực hiện bằng các phần mềm khoa học vì thế nên vô cùng chính xác, đúng quy định.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Văn Lương

Mã số thuế: 1701597562

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 183 đường 30/4, khu phố 1, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh.

Ngày 26/11/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 2692/QĐ-UBND cho phép chuyển đổi Phòng công chứng thành Văn phòng công chứng, theo đó Phòng công chứng số 2 trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang thành Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh. Và cùng ngày Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 31/TP-ĐKHĐ cho Văn phòng Công chứng Nguyễn Khánh.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh: Công chứng viên Nguyễn Ngọc Khánh

Mã số thuế: 1702183740

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh: Số 254 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 5, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

1.3. Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc.

Ngày 28/12/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 2966/QĐ-UBND thành lập Văn phòng Công chứng Nguyễn Ngọc và ngày 31/01/2019 Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 30/TP-ĐKHĐ cho Văn phòng Công chứng Nguyễn Ngọc. Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng Nguyễn Ngọc là tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề công chứng; Phát triển bền vững, xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc: Công chứng viên Lâm Thị Minh Hạnh

Mã số thuế: 1702154274

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc: Biệt thư V11 và V12 Lô SV06 thuộc DA SONASEA VILLAS & RESORT, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Phú Quốc.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh, Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc, Phòng công chứng số 2 Kiên Giang… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Phú Quốc.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh, Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc, Phòng công chứng số 2 Kiên Giang…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Phú Quốc.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc, Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Phú Quốc.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Phú Quốc: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phu Quốc - Đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 5, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang