Văn phòng công chứng Hòn Đất

Huyện Hòn Đất nằm ở phía bắc tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý: Phía tây nam giáp vịnh Thái Lan; Phía tây bắc giáp huyện Kiên Lương; Phía đông nam giáp thành phố Rạch Giá; Phía đông giáp huyện Tân Hiệp; Phía đông bắc giáp huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Hòn Đất là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Hòn Đất được Sở Tư Pháp Tỉnh Kiên Giang cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng hòn đất

1. Danh sách Văn phòng công chứng Hòn Đất.

1.1. Văn phòng công chứng Hòn Đất.

Văn Phòng Công Chứng Thành lập ngày 11/06/2012 đến nay đã hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Văn phòng đã có chỗ đứng nhất định tại tỉnh Kiên Giang. Đây là nơi mà khách hàng tin tưởng thực hiện các giao dịch cần phải công chứng của mình bởi sự chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn của văn phòng và cả sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, am hiểu kiến thức pháp luật của đội ngũ công chứng viên, chuyên viên tại đây.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Văn Tường

Mã số thuế: 1701728582

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 05, Quốc lộ 80, khu phố Đường Hòn, Thị trấn Hòn Đất, Kiên Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Pháp Lý.

Văn phòng công chứng Pháp Lý có chức năng xác thực, chứng nhận tính chính xác, hợp pháp của các hợp đồng giao dịch dân sự dưới dạng là văn bản hoặc giấy tờ khác. Theo quy định của pháp luật những văn bản này phải công chứng hay do các cá nhân và tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Pháp Lý: Công chứng viên Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Mã số thuế: 1701905432

Địa chỉ Văn phòng công chứng Pháp Lý: Số 05, Quốc Lộ 80, khu phố Đường Hòn, Huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hòn Đất.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Pháp Lý, Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Hà Tiên, Văn phòng công chứng An Minh… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Hòn Đất.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Pháp Lý, Văn phòng công chứng Gò Quao, Văn phòng công chứng An Biên, Văn phòng công chứng Kiên Lương,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Hòn Đất.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Pháp Lý, Văn phòng công chứng Rạch Giá, Văn phòng công chứng An Biên…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Hòn Đất.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hòn Đất - Quốc Lộ 80, khu phố Đường Hòn, Thị trấn Hòn Đất, Huyện Hòn Đất, Kiên Giang