Văn phòng công chứng Bắc Bình

Huyện Bắc Bình là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bình Thuận, nằm ở phía bắc của tỉnh, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230 km theo phía đông, cách Nha Trang khoảng 200 km theo phía tây nam. Huyện có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Bắc Bình là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Bắc Bình được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Thuận cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng bắc bình

1. Danh sách Văn phòng công chứng Bắc Bình.

1.1. Văn phòng công chứng Thịnh Phát.

Văn phòng công chứng Thịnh Phát là một trong số những văn phòng đầu tiên tại huyện này. Đi vào hoạt động từ năm 2009 đến nay Văn phòng đã có hơn 12 năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân viên nghiệp vụ đều tốt nghiệp đại học chính quy, vô cùng năng động và có tính chuyên môn cao. Toàn thể công chứng viên cũng như nhân viên nghiệp vụ của phòng đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn làm việc với một thái độ văn minh, lịch sự, tận tình với khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Thịnh Phát: Công chứng viên Nguyễn Thị Tem

Mã số thuế: 8020336309

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thịnh Phát: 87 QL1, Thôn Bình Long, Huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

1.2. Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm.

Đến nay đã gần 3 năm Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm được thành lập và đi vào hoạt động. Với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật, thực hiện các giấy tờ công chứng nhanh gọn và mức giá hợp lý. Các dịch vụ công chứng tại phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng. Đặc biêt, mức phí còn được thường xuyên cập nhật khi có sự thay đổi theo quy định mới, để có thể bảo đảm tối đa quyền lợi của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm: Công chứng viên Nghiêm Đình Tâm

Mã số thuế: 3401172403

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm: 246 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

1.3. Văn phòng công chứng Lương Sơn.

Văn phòng công chứng Lương Sơn là một trong những địa chỉ nổi tiếng được nhiều người biết đến. Trải qua quá trình hoạt động nhiều năm nay, Văn phòng công chứng Lương Sơn đã có những bước phát triển nổi bật. Đội ngũ luật sư cũng như các chuyên viên pháp lý nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong nghề. Các mức phí dịch vụ ở đây được niêm yết công khai theo quy định của luật công chứng để người dân tiện theo dõi và thanh toán, đảm bảo tính minh bạch, khách quan trong công tác thu chi.

Trưởng Văn phòng công chứng Lương Sơn: Công chứng viên Thiều Thị Kim Phượng

Mã số thuế: 3401029322

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lương Sơn: Kp Lương Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Bắc Bình.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lương Sơn, Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm, Văn phòng công chứng Thịnh Phát… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Bắc Bình.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm, Văn phòng công chứng Thịnh Phát, Văn phòng công chứng Lương Sơn,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Bắc Bình.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Huyện Bắc Bình: Văn phòng công chứng Thịnh Phát, Văn phòng công chứng Nghiêm Đình Tâm, Văn phòng công chứng Lương Sơn…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Bắc Bình.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Bắc Bình: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bắc Bình - Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Bình Thuận