Văn phòng công chứng Tuy Phước

Huyện Tuy Phước nằm ở phía nam tỉnh Bình Định, có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Phù Cát, Phía tây giáp thị xã An Nhơn, Phía tây nam giáp huyện Vân Canh, Phía đông và đông nam giáp thành phố Quy Nhơn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Tuy Phước là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Tuy Phươc được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Định cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng tuy phước

1. Danh sách Văn phòng công chứng Tuy Phước.

1.1. Văn phòng công chứng Miền Trung.

Với đội ngũ nhân viên nghiệp vụ đều tốt nghiệp đại học chính quy có tính chuyên môn cao. Toàn thể công chứng viên cũng như nhân viên nghiệp vụ của phòng đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và rất nhiệt huyết với công việc, Văn Phòng Công Chứng Miền Trung chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trưởng Văn phòng công chứng Miền Trung: Công chứng viên Nguyễn Văn Việt

Mã số thuế: 4101432109

Địa chỉ Văn phòng công chứng Miền Trung: Số 115 Trần Phú, Thị trấn Diêu Trì, Huyện Tuy Phước, Bình Định.

1.2. Văn phòng công chứng Thanh Bình.

Ngày 22 tháng 10 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quyết định thành lập Văn phòng công chứng Thanh Bình. Với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật,…. với mức giá vô cùng hợp lí. Các dịch vụ công chứng tại Văn Phòng Công Chứng Thanh Bình diễn ra nhanh gọn trong sự tiếp đón ân cần. Việc thu phí được phòng thực hiện bằng các phần mềm khoa học vì thế nên vô cùng chính xác, đúng quy định. Đặc biêt, nếu mức phí thay đổi, thì khách hàng sẽ được biết và sẽ được cập nhật ngay. Các khoản thu phí đều có đầy đủ biên lai, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Thanh Bình: Công chứng viên Phạm Thị Thanh Bình

Mã số thuế: 4100967743

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thanh Bình: Số 284 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Tuy Phước.

Các văn phòng công chứng huyện: Văn phòng công chứng Miền Trung, Văn phòng công chứng Quy Nhơn, Văn phòng công chứng Tây Sơn… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Tuy Phước.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Miền Trung, Văn phòng công chứng Tây Sơn,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Tuy Phước.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Miền Trung, Văn phòng công chứng Vĩnh Thạnh…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Tuy Phước.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Tuy Phước: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tuy Phước - Trần Phú, Thị trấn Diêu Trì, Huyện Tuy Phước, Bình Định