Văn phòng công chứng Tây Sơn

Tây Sơn là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đây là một vùng địa lý quan trọng ở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, nơi tiếp giáp giữa đồng bằng ven biển miền trung có cảng Quy Nhơn và QL1A với khu vực Tây Nguyên rộng lớn, nhiều tiềm năng. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Tây Sơn là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Tây Sơn được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Định cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng tây sơn

1. Danh sách Văn phòng công chứng Tây Sơn.

1.1. Văn phòng công chứng Lê Việt Cường Tây Sơn.

Văn Phòng Công Chứng Lê Việt Cường luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu nên bạn có thể yên tâm. Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng công chứng Lê Việt Cường là tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Lê Việt Cường: Công chứng viên Lê Việt Cường

Mã số thuế: 4101413339

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Việt Cường: Số 412, đường Quang Trung, Thị trấn Phú Phong, Huyện Tây Sơn, Bình Định.

1.2. Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định.

Phòng Công chứng số 1 Bình Định là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Công chứng viên của Phòng Công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản.

Trưởng Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định: Công chứng viên Tôn Thanh Xuân

Mã số thuế: 4100290130

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định: 137 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Tây Sơn.

Các văn phòng công chứng huyện: Văn phòng công chứng Lê Việt Cường, Văn phòng công chứng Quy Nhơn… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Tây Sơn.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lê Việt Cường, Văn phòng công chứng An Lão,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Tây Sơn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lê Việt Cường, Văn phòng công chứng Quy Nhơn, Văn phòng công chứng Bình Định…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Tây Sơn.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Tây Sơn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tây Sơn - Đường Quang Trung, Thị trấn Phú Phong, Huyện Tây Sơn, Bình Định