Văn phòng công chứng Quy Nhơn

Quy Nhơn là một thành phố lớn ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Phía đông giáp Biển Đông, Phía tây giáp huyện Tuy Phước, Phía bắc giáp các huyện Tuy Phước và Phù Cát, Phía nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quy Nhơn là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Quy Nhơn được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Định cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng quy nhơn

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quy Nhơn.

1.1. Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định.

Phòng Công chứng số 1 Bình Định là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Công chứng viên của Phòng Công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản.

Trưởng Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định: Công chứng viên Tôn Thanh Xuân

Mã số thuế: 4100290130

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định: 137 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

1.2. Phòng công chứng số 3 tỉnh Bình Định.

Phương châm, chiến lược hoạt động của Phòng Công Chứng Số 3 tỉnh Bình Định tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật và được đào tạo bài bản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trưởng Phòng Công Chứng Số 3 cùng tập thể chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành, tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của Quý khách.

Trưởng Phòng công chứng số 3 tỉnh Bình Định: Công chứng viên Tôn Thanh Xuân

Mã số thuế: 4100632786

Địa chỉ Phòng công chứng số 3 tỉnh Bình Định: Tổ 3, Khu phố 1, Phường Trần Quang Diệu, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

1.3. Văn phòng công chứng Thanh Bình.

Ngày 22 tháng 10 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quyết định thành lập Văn phòng công chứng Thanh Bình. Với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật,…. với mức giá vô cùng hợp lí. Các dịch vụ công chứng tại Văn Phòng Công Chứng Thanh Bình diễn ra nhanh gọn trong sự tiếp đón ân cần. Việc thu phí được phòng thực hiện bằng các phần mềm khoa học vì thế nên vô cùng chính xác, đúng quy định. Đặc biêt, nếu mức phí thay đổi, thì khách hàng sẽ được biết và sẽ được cập nhật ngay. Các khoản thu phí đều có đầy đủ biên lai, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Thanh Bình: Công chứng viên Phạm Thị Thanh Bình

Mã số thuế: 4100967743

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thanh Bình: Số 284 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

1.4. Văn phòng công chứng Lê Văn Thông.

Văn phòng công chứng Lê Văn Thông là một văn phòng mới tại Quy Nhơn Bình Định. Mặc dù vậy nhưng đây đã trở thành địa chỉ công chứng giấy tờ uy tín ở Bình Định. Nếu bạn cần tìm một văn phòng công chứng uy tín ở Bình Địn thì văn phòng Lê Văn Thông sẽ là địa chỉ mà bạn cần đến. Vì văn phòng này làm việc nhanh chóng và tác phong chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các nhân viên ở văn phòng công chứng Lê Văn Thông đều thân thiện, niềm nở.

Trưởng Văn phòng công chứng Lê Văn Thông: Công chứng viên Lê Văn Thông

Mã số thuế: 4101562274

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Văn Thông: 04 Nguyễn Thái Học, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

1.5. Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện.

Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện cung cấp các dịch vụ bao gồm: dịch vụ hành chính công; chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch; công chứng Bản Dịch Chứng thực Chữ ký, Bản sao,…Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, không chỉ vậy mà còn năng động và nhiệt tình. Đặc biệt, phí dịch vụ công chứng được đăng công khai theo quy định. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến văn phòng công chứng Trần Minh Thiện.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện: Công chứng viên Trần Minh Thiện

Mã số thuế: 4101350093

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện: 44 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quy Nhơn.

Các văn phòng công chứng thành phố Quy Nhơn: Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện, Văn phòng công chứng Thanh Bình, Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Định… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quy Nhơn.

Văn phòng công chứng thành phố Quy Nhơn: Văn phòng công chứng Lê Văn Thông, Văn phòng công chứng Trần Minh Thiện, Phòng công chứng số 3 tỉnh Bình Định,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quy Nhơn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Quy Nhơn: Văn phòng công chứng Lê Văn Thông, Văn phòng công chứng Thanh Bình…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quy Nhơn.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Quy Nhơn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quy Nhơn - Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định