Văn phòng công chứng Quảng Xương

Quảng Xương là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Thanh Hóa, Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Phía đông giáp vịnh Bắc Bộ. Phía nam giáp thị xã Nghi Sơn. Phía tây giáp huyện Nông Cống và huyện Đông Sơn. Phía bắc giáp thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quảng Xương là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng được Sở Tư Pháp Tỉnh Thanh Hóa cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quảng xương

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quảng Xương.

1.1. Văn phòng công chứng Nam Thành.

Văn phòng công chứng Nam Thành được thành lập và đi vào hoạt đồng ngày 08/11/2009 là một trong những Văn phòng công chứng đầu tiên tại huyện Quảng Xương Thanh Hóa. Văn phòng giúp người dân trong khu vực đảm bảo tính pháp lý, an toàn, nhanh chóng cho mỗi giao dịch của mình. Với đội ngũ công chứng viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tại bài bản sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi giao dịch. Mức phí của Văn phòng công chứng Nam Thành cũng rất cạnh tranh dựa theo quy định của pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Nam Thành: Công chứng viên Lê Ngọc Lân

Mã số thuế: 2801445646

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nam Thành: Số nhà 40, phố 1, Thị trấn Tân Phong, Huyện Quảng Xương, Thanh Hoá.

1.2. Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh.

Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh là văn phòng công chứng mới được thành lập vào ngày 17/04/2020 trên địa bàn huyện Quảng Xương Thanh Hóa dưới sự quản lý của Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa. Tuy là Văn phòng công chứng mới những bằng sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên am hiểu pháp luật Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh: Công chứng viên Trần Thị hương

Mã số thuế: 2802839594

Địa chỉ Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh: Thôn Tiên Trang, Xã Tiên Trang, Huyện Quảng Xương, Thanh Hoá.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quảng Xương.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh, Văn phòng công chứng Nam Thành… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quảng Xương.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nam Thành, Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quảng Xương.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Viên Ngọc Thanh, Văn phòng công chứng Mường Lát, Văn phòng công chứng Nam Thành…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quảng Xương.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quảng Xương - Phố 1, Thị trấn Tân Phong, Huyện Quảng Xương, Thanh Hoá