Văn phòng công chứng Hội An

Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km,..Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Hội An là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Hội An được Sở Tư Pháp Tỉnh Quảng Nam cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng hội an

1. Danh sách Văn phòng công chứng Hội An.

1.1. Văn phòng công chứng Phạm Diễm.

Với phương châm hoạt động “Thuận lợi – Nhanh chóng – Hiệu quả – Đúng pháp luật”, Văn phòng công chứng Phạm Diễm là địa điểm tin tưởng để quý khách lựa chọn dịch vụ công chứng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, trình độ chuyên sâu…Phí và lệ phí thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật công khai, minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Diễm: Công chứng viên Bùi Thị Kim Thanh

Mã số thuế: 4001182342

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Diễm: 214 Lý Thường Kiệt, Phường Sơn Phong, Thành phố Hội An, Quảng Nam

1.2. Văn phòng công chứng Hội An.

Văn phòng công chứng Hội An là văn phòng công chứng được hoạt động đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam. Công chứng viên là ông Nguyễn Văn Hải – Người từng công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hội An. Ông Hải là cử nhân Luật và từng có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn áp dụng pháp luật, hoạt động tư vấn pháp luật và công chứng. Ngoài ra, những cộng sự của ông Hải cũng như đội ngũ chuyên viên làm việc tại đây đều có trình độ chuyên môn cao, từng có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật nên rất am hiểu luật pháp. Đó là chưa kể đến các cộng tác viên hiện đang là cán bộ chủ chốt trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Văn Hải

Mã số thuế: 4000522130

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 122 Nguyễn Trường Tộ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

1.3. Văn phòng công chứng Thành Phố.

Văn phòng công chứng thành phố được thành lập ngày 23/10/2009. Trải qua gần 10 năm hoạt động, văn phòng đã góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ, tư vấn các thủ tục pháp lý cho người dân thành phố Hội an nói riêng và người dân tỉnh Quảng Nam nói chung. Với bề dày kinh nghiệm như trên, văn phòng đã và đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho người dân khi gặp các vấn đề về chứng thực hồ sơ, các loại giấy tờ cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan đến pháp luật cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Trưởng Văn phòng công chứng Thành phố: Công chứng viên Phạm Thanh Tùng

Mã số thuế: 8024371181

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành phố: 556 Hai Bà Trưng, Phường Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Quảng Nam

1.4. Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến.

Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến được thành lập vào ngày 20/06/2016 theo quyết định số 1826/QĐ-UBND ngày 27 tháng 5 năm 2016 của UBND tỉnh Quảng Nam. Giấy phép đăng ký hoạt động số 335/DKHD ngày 14 tháng 6 năm 2016 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam do bà Tạ Thị Hải Yến làm giám đốc. Tuy mới được thành lập nhưng đây là một trong những phòng công chứng hoạt động rất tích cực, hỗ trợ ,tư vấn cho người dân về các vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính, đất đai, thừa kế Thành lập doanh nghiệp, xin chủ trương xây dựng homestay, chuyển mục đích sử dụng đất, tách hợp thửa đất… . Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến có đội ngũ công chứng viên, cán bộ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp. Các mức phí dịch vụ ở đây được niêm yết công khai theo quy định của luật công chứng để người dân tiện theo dõi và thanh toán, đảm bảo tính minh bạch, khách quan trong công tác thu chi.

Trưởng Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến: Công chứng viên Tạ Hải Yến

Mã số thuế: 4001083648

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến: 314 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Thành phố Hội An, Quảng Nam.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hội An.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Thành Phố, Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến, Văn phòng công chứng Phạm Diễm… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Hội An.

Văn phòng công chứng Hội An, Văn phòng công chứng Phạm Diễm, Văn phòng công chứng Thành Phố,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Hội An.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Tạ Hải Yến, Văn phòng công chứng Thành Phố…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Hội An.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Hội An: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hội An - Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Thành phố Hội An, Quảng Nam