Văn phòng công chứng Đà Lạt

Đà Lạt hiện nay là thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh ủy Lâm Đồng. Thành phố xinh đẹp và nổi tiếng này nằm ở trên Cao nguyên Lâm Viên của vùng Tây Nguyên nước Việt Nam. Thành Phố Đà Lạt cách Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km. Cách thủ đô Hà Nội 1.481km và Thành phố Hồ Chí Minh 293km, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 205km. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Đà Lạt là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Đà Lạt được Sở Tư Pháp Tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng đà lạt

1. Danh sách Văn phòng công chứng Đà Lạt.

1.1. Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn mang đến cho  khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Thế mạnh của Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn.

Trưởng Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng: Công chứng viên Nguyễn Thị Lê Dung.

Mã số thuế: 5800180576

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng: Tầng trệt, khu hành chỉnh tỉnh Lâm Đồng, 36 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My.

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My được thành lập và đi vào hoạt đông ngày 14/06/2019 là văn phòng mới nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và được khách hàng ủng hộ rất lớn. Bởi sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, công chứng viên, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My đã đem lại trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng khi thực hiện các thủ tục công chứng tại đây.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My: Công chứng viên Nguyễn Thị Lệ My

Mã số thuế: 5801407526

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My: 109/1 Thái Phiên, Phường 12, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

1.3. Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh.

Với phương châm phục vụ “Uy tín, chính xác, nhanh chóng” văn phòng công chứng Phạm Lan Anh đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ rất hài lòng về chất lượng và phong cách làm việc của nhân viên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, trình độ chuyên sâu…Phí và lệ phí thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật công khai, minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Công chứng viên Phạm Lan Anh

Mã số thuế: 5801404204

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh:  Số 9 Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

1.4. Văn phòng công chứng Vạn Tin.

Là một trong những văn phòng công chứng ở Đà Lạt được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Văn phòng công chứng Vạn Tin luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nỗ lực, năng động và sáng tạo văn phòng công chứng trung tâm đã được nhiều doanh nghiệp và người dân lựa chọn là văn phòng công chứng tại Lâm Đồng uy tín.

Trưởng Văn phòng công chứng Vạn Tin: Công chứng viên Võ Văn Dinh

Mã số thuế: 5800939616

Địa chỉ Văn phòng công chứng Vạn Tin: 166 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

1.5. Văn phòng công chứng Minh Tâm.

Ngay từ khi thành lập, văn phòng công chứng Minh Tâm không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những văn phòng công chứng uy tín tại Lâm Đồng. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Văn phòng công chứng Minh Tâm luôn được khách hàng đánh giá cao bởi: Cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật; Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất; Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, trả hồ sơ tận nơi; Cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Minh Tâm: Công chứng viên Trương Mạnh Sơn

Mã số thuế: 5800877938

Địa chỉ Văn phòng công chứng Minh Tâm: 53 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

1.6. Văn phòng công chứng Đà Lạt.

Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng Đà Lạt tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đại lý. Trưởng Văn phòng Công chứng cùng tập thể chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành, tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Ngọc Minh

Mã số thuế: 5800926871

Địa chỉ Văn phòng công chứng: 52, Trần Phú, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Đà Lạt.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Lệ My, Văn phòng công chứng Minh Tâm, Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Đà Lạt.

Văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 1 tỉnh Lâm Đồng, Văn phòng công chứng Vạn Tin, Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Đà Lạt.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Thành phố Đà Lạt làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh, Văn phòng công chứng Vạn Tin…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Đà Lạt.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Đà Lạt: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đà Lạt - Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng