Văn phòng công chứng Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu là huyện đồng bằng ven biển, Phía Bắc huyện Quỳnh Lưu giáp thị xã Hoàng Mai, Phía Đông giáp biển Đông; Phía Tây giáp huyện Tân Kỳ và huyện Nghĩa Đàn; Phía Tây Nam giáp huyện Yên Thành; Phía Nam giáp huyện Diễn Châu. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quỳnh Lưu là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Quỳnh Lưu được Sở Tư Pháp Tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng quỳnh lưu

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quỳnh Lưu.

1.1. Văn phòng công chứng Lang Văn Tiến.

Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng Lang Văn Tiến tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đại lý. Trưởng Văn phòng Công chứng Lang Văn Tiến  cùng tập thể chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành, tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Lang Văn Tiến: Công chứng viên Lang Văn Tiến.

Mã số thuế: 2901858809

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lang Văn Tiến: Thôn 13, Xã Sơn Hải, Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

1.2. Văn phòng công chứng Cầu Giát.

Văn phòng công chứng Cầu Giát là một trong những văn phòng uy tín tại Quỳnh Lưu Nghệ An. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình. Văn phòng Công chứng các hợp đồng giao dịch chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, ủy quyền, phân chia di sản thừa kế, nhận lưu trữ di chúc…Chứng thực bản sao các giấy tờ, tài liệu từ bản chính dịch thuật.

Trưởng Văn phòng công chứng Cầu Giát: Công chứng viên Chu Văn Nhiếp

Mã số thuế: 2901234984

Địa chỉ Văn phòng công chứng Cầu Giát: Khối 1, thị trấn Cầu Giát, Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

1.3. Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Thế mạnh củaVăn phòng công chứng Bắc Trung Bộ là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ: Công chứng viên Nguyễn Văn Thỏa

Mã số thuế: 2901208085

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ: Số 293, đường Lê Duẩn, Phường Trung Đô, Thành phố Vinh, Nghệ An.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quỳnh Lưu.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Vinh, Văn phòng công chứng Cầu Giát,… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quỳnh Lưu.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Cầu Giát, Văn phòng công chứng Lang Văn Tiến, Văn phòng công chứng Vinh,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quỳnh Lưu.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Huyện Quỳnh Lưu làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Cầu Giát, Văn phòng công chứng Lang Văn Tiến…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quỳnh Lưu.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Quỳnh Lưu: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quỳnh Lưu - Khối 1, thị trấn Cầu Giát, Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An