Văn phòng công chứng Lục Ngạn

Lục Ngạn cách thành phố Bắc Giang 40 km về phía Đông. Địa hình đồi và núi xen lẫn. Phía Bắc giáp với tỉnh Lạng Sơn, phía Đông giáp với huyện Sơn Động. Đây là vùng đất cổ có bề dày truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm với nhiều địa danh hiển hách đã được lưu truyền trong sử sách như: Động Giáp, Đèo Ải, Nội Bàng, Bến Bò, Nam Điện… Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Lục Ngan là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Lục Ngạn được Sở Tư Pháp Tỉnh Bắc Giang cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng lục ngạn

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Lục Ngạn.

1.1. Văn phòng công chứng Lục Ngạn.

Văn phòng Công chứng Lục Ngạn được thành lập vào năm 2013, nhanh chóng trở thành một trong những cái tên đảm bảo sự uy tín và tin cậy của các doanh nghiệp, tổ chức tại Lục Ngạn Bắc Giang trong hoạt động chứng thực các loại hợp đồng thương mại, giao dịch dân sự. Giá trị cốt lõi mà phòng công chứng này đặt ra khi giao dịch với khách hàng là: Chính xác – Chuyên nghiệp – Nhanh chóng.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Lục Văn Xuân.

Mã số thuế: 2400639926

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Phố Kép, Xã Hồng Giang, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào.

Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào là một trong những văn phòng công chứng hoạt động mạnh tại khu vực Lục Ngạn Bắc Giang. Đây là nơi cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng, giấy tờ hành chính như: Hợp đồng liên quan tới các giao dịch tài sản (mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố…); Hợp đồng liên quan tới nhà đất (mua bán, tặng cho quyền sử dụng đất); Hợp đồng liên quan tới hoạt động, giao dịch thương mại,…Ngoài ra, Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào cũng tiếp nhận các yêu cầu chứng thực các loại giấy tờ của cá nhân liên quan tới việc phân chia, thừa kế tài sản, di chúc, xác thực quyền sở hữu tài sản, xác minh tính pháp lý của giấy tờ…

Trưởng Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào: Công chứng viên Hoàng Anh Đào

Mã số thuế: 2400839883

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào: Trại Mới, Xã Kiên Thành, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

1.3. Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang.

Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang là phòng công chứng Nhà nước, Phòng sống chứng số 2 tỉnh Bắc Giang đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Tại Văn phòng tuyển chọn đội ngũ cán bộ và nhân viên có kiến thức chuyên sâu về pháp luật cũng như đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Trưởng Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang: Công chứng viên Hoàng Mạnh Tùng.

Mã số thuế:  2400210848-001

Địa chỉ Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang: Số 173 ngã tư Trần Phú, Thị trấn Chũ, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

1.4. Phòng công chứng số 1 tỉnh Bắc Giang.

Phòng công chứng số 1 tỉnh Bắc Giang là phòng công chứng Nhà nước, thực hiện các dịch vụ công chứng tại phòng công chứng số 1 tỉnh Bắc Giang diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng.

Trưởng Phòng công chứng số 1 tỉnh Bắc Giang: Công chứng viên Đặng Thị Quyền.

Mã số thuế: 2400210855

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 tỉnh Bắc Giang: Đường Lê Lợi, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Lục Ngạn.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào, Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang, Văn phòng công chứng Bắc Giang… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Lục Ngạn.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào, Văn phòng công chứng Hiệp Hòa, Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Giang…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Lục Ngạn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hiệp Hòa, Văn phòng công chứng Hoàng Anh Đào, Văn phòng công chứng Lạng Giang…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Lục Ngạn.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Lục Ngạn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lục Ngạn - Ngã tư Trần Phú, Thị trấn Chũ, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang