Văn phòng công chứng Cửa Lò

Cửa Lò là một thị xã nằm về phía Đông của Nghệ An, cách thành phố Vinh tầm 16km. Nhờ có bờ biển phẳng dài, cát mịn và sạch nên biển Cửa Lò lâu nay vẫn được đánh là là một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ, nổi tiếng không kém biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Cửa Lò là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thị xã Cửa Lò được Sở Tư Pháp Tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng cửa lò

1. Danh sách Văn phòng công chứng Cửa Lò.

1.1. Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng.

Là một trong những văn phòng công chứng ở thị xã Cửa Lò Nghệ An được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nỗ lực, năng động và sáng tạo văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng đã được nhiều doanh nghiệp và người dân lựa chọn là văn phòng công chứng tại Nghệ An uy tín. Ngoài ra văn phòng còn được khách hàng đánh giá cao bởi: Có vị trí vô cùng thuận lợi, rộng rãi rất thuận tiện trong vấn đề giao thông; Có nhiều bãi đậu đỗ xe. Đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản.

Trưởng Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng: Công chứng viên Hoàng Ngọc Dũng.

Mã số thuế: 2400210855

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng: Đường Lê Lợi, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Minh Châu.

Trụ sở văn phòng có vị trí vô cùng thuận lợi, rộng rãi, rất thuận tiện giao thông và có nhiều chỗ đỗ ô tô, xe máy. Với 11 năm hoạt động trong ngành, Văn phòng công chứng Minh Châu đã chứng nhận được rất nhiều giao dịch về dân sự, kinh tế, thương mại cho công dân, cho các tổ chức trong nước và các tổ chức nước ngoài. Các hợp đồng, giao dịch được công chứng viên của phòng chứng nhận đúng pháp luật, an toàn pháp lý cao.

Trưởng Văn phòng công chứng Minh Châu: Công chứng viên Nguyễn Hồng Trung

Mã số thuế: 2901282674

Địa chỉ Văn phòng công chứng Minh Châu: khối 10, Phường Nghi Thuỷ, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

1.3. Văn phòng công chứng Lan Châu.

Với phương châm phục vụ “Nhanh gọn – Chính xác – An toàn” trên nền tảng đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp, Văn phòng công chứng Lan Châu Cửa Lò sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trưởng Văn phòng công chứng Lan Châu: Công chứng viên Hoàng Công Lâm

Mã số thuế: 2901266961

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lan Châu: Số nhà 57B, Đ.Mai Thúc Loan, Khối 3, Phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Cửa Lò.

Các văn phòng công chứng, Văn phòng công chứng Lan Châu, Văn phòng công chứng Minh Châu, Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Cửa Lò.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hoàng Ngọc Dũng, Văn phòng công chứng Lan Châu, Văn phòng công chứng Minh Châu,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Cửa Lò.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Minh Châu, Văn phòng công chứng Lan Châu…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Cửa Lò.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thị xã Cửa Lò: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Cửa Lò - Đường Mai Thúc Loan, Khối 3, Phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An