Văn phòng công chứng Vinh

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, Việt Nam, là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam và là đầu mối quan trọng trong cửa ngõ kinh tế giữa Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Vinh là thành phố nằm bên bờ sông Lam, phía Bắc giáp huyện Nghi Lộc, phía Nam và Đông Nam giáp huyện Nghi Xuân, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Hưng Nguyên. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Vinh là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Vinh được Sở Tư Pháp Tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng vinh

1. Danh sách Văn phòng công chứng Vinh.

1.1. Phòng công chứng số 1 Nghệ An.

với đội ngũ nhân viên am hiểu, nhiệt tình sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Từ khi thành lập đến nay văn phòng công chứng tại Vinh này ngày càng được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn. Các dịch vụ tại Phòng công chứng số 1 Nghệ An: Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản; Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất; Công chứng di chúc, khai nhận di sản, thỏa thuận phân chia di sản; Công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền; Công chứng các hợp đồng có yếu tố nước ngoài; Công chứng trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sở hữu trí tuệ và các hợp đồng, giao dịch khác.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Nghệ An: Công chứng viên Nguyễn Phúc Vĩnh.

Mã số thuế: 2900329016

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Nghệ An: 56 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.2. Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Thế mạnh củaVăn phòng công chứng Bắc Trung Bộ là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ: Công chứng viên Nguyễn Văn Thỏa

Mã số thuế: 2901208085

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ: Số 293, đường Lê Duẩn, Phường Trung Đô, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.3. Văn phòng công chứng Việt Phát.

Văn phòng công chứng Việt Phát với hơn 10 năm thành lập và đi vào hoạt đông đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và được khách hàng ủng hộ rất lớn. Bởi sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, công chứng viên, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm Văn phòng công chứng Việt Phát đã đem lại trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng khi thực hiện các thủ tục công chứng tại đây.

Trưởng Văn phòng công chứng Việt Phát: Công chứng viên Lê Thị Hoài Ân

Mã số thuế: 2901208060

Địa chỉ Văn phòng công chứng Việt Phát: Số 39, đường Nguyễn Sỹ Sách, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.4. Văn phòng công chứng Thành An.

Với phương châm phục vụ “Uy tín, chính xác, nhanh chóng” văn phòng công chứng Thành An đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ rất hài lòng về chất lượng và phong cách làm việc của nhân viên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, trình độ chuyên sâu…Phí và lệ phí thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật công khai, minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Thành An: Công chứng viên Nguyễn Thị Minh

Mã số thuế: 2901208046

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành An: Số 91, đường Nguyễn Thái Học, phường Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.5. Văn phòng công chứng Trung Tâm.

Là một trong những văn phòng công chứng ở Nghệ An được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Văn phòng công chứng trung tâm luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nỗ lực, năng động và sáng tạo văn phòng công chứng trung tâm đã được nhiều doanh nghiệp và người dân lựa chọn là văn phòng công chứng tại Nghệ An uy tín.

Trưởng Văn phòng công chứng Trung Tâm: Công chứng viên Nguyễn Đình Hòe

Mã số thuế: 2901209843

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trung Tâm: Số 7,lô liền kề D1,chung cư phía đông đại lộ V.Lê Nin,Xóm 20, Xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.6. Văn phòng công chứng Trường Thi.

Ngay từ khi thành lập, văn phòng công chứng Trường Thi không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những văn phòng công chứng uy tín tại Nghệ An. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất. Văn phòng công chứng Trường Thi luôn được khách hàng đánh giá cao bởi: Cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật; Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất; Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, trả hồ sơ tận nơi; Cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Trường Thi: Công chứng viên Lê Văn Hợi

Mã số thuế: 2901228067

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trường Thi: Số 8, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.7. Văn phòng công chứng Hồng Sơn.

Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng Hồng Sơn tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đại lý. Trưởng Văn phòng Công chứng Hồng Sơn cùng tập thể chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành, tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Hồng Sơn: Công chứng viên Đặng Văn Việt

Mã số thuế: 2901276656

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hồng Sơn: Số nhà 55A, đường Thái Phiên, khối 5, Phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.8. Văn phòng công chứng Đất Việt.

Hiện nay, Văn phòng công chứng Đât Việt đang được coi là một trong những văn phòng công chứng có sự uy tín và tin tưởng hàng đầu tại Vinh Nghệ An với nhiều hoạt động công chứng vô cùng đa dạng và phong phú. Với mục tiêu hoạt động “Vì lợi ích lâu dài và hợp pháp của khách hàng”, văn phòng đã tạo nên những uy tín nhất định trong các dịch vụ.

Trưởng Văn phòng công chứng Đất Việt: Công chứng viên Lê Văn Lan

Mã số thuế: 2901285065

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đất Việt: Số 5, đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.9. Văn phòng công chứng Trần Tất Thắng.

Với phương châm phục vụ “Nhanh gọn – Chính xác – An toàn” trên nền tảng đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp, văn phòng công chứng Trần Tất Thắng chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Tất Thắng: Công chứng viên Vương Trịnh

Mã số thuế: 2901258907

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Tất Thắng: Số 288, đường Nguyễn Trãi, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Vinh.

Các văn phòng công chứng Thành phố Vinh: Văn phòng công chứng Trần Tất Thắng, Văn phòng công chứng Thành An, Phòng công chứng số 1 Nghệ An… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Vinh.

Văn phòng công chứng Thành phố Vinh: Văn phòng công chứng Trung Tâm, Văn phòng công chứng Hồng Sơn, Văn phòng công chứng Đất Việt,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Vinh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Thành phố Vinh làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành phố Vinh: Văn phòng công chứng Trường Thi, Văn phòng công chứng Việt Phát, Văn phòng công chứng Bắc Trung Bộ…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Vinh.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Vinh: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Vinh - Đường Lê Duẩn, Phường Trung Đô, Thành phố Vinh, Nghệ An