Văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương

Hải Dương là thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Thành phố Hải Dương là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế, dịch vụ của tỉnh Hải Dương, nằm trong vùng thủ đô Hà Nội và tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương được Sở Tư Pháp Tỉnh Hải Dương cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố hải dương

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương.

1.1. Phòng công chứng số 1 Hải Dương.

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Hải Dương được thành lập ngày 07/5/1990 theo Quyết định số 423/QĐ-UB của UBND tỉnh Hải Hưng (nay là UBND tỉnh Hải Dương), có trụ sở tại số 93 Bạch Đằng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Phòng Công chứng số 1 tỉnh Hải Dương là đơn vị sự nghiệp công lập theo quyết định số 4780/QĐ-UB ngày 27/12/2007 của ỰBND tỉnh Hải Dương. Đơn vị luôn khẳng định được uy tín, được Bộ Tư pháp, Ựỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động tốt trong lĩnh vực công chứng cả nước nói chung và của tỉnh Hải Dương nói riêng.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Hải Dương: Công chứng viên Phạm Văn Vĩnh

Mã số thuế: 0800012276

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Hải Dương: 93 Bạch Đằng, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Ngày 17 tháng 02 năm 2020, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 126 /TP/ĐKHĐ cho Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng. Lĩnh vực hoạt động của Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng gồm: thực hiện công chứng Hợp đồng thế chấp, hợp đồng mua bán, tặng cho, chuyển nhượng; hợp đồng cho thuê, cho mượn, chuyển đổi và góp vốn; hợp đồng ủy quyền; các văn bản thỏa thuận, phân chia, cam kết, sáp nhập tài sản vợ chồng; công chứng di chúc, khai nhận di sản, thỏa thuận phân chia di sản, từ chối di sản thừa kế; công chứng các loại hợp đồng, giao dịch khác theo quy định của pháp luật hoặc các tổ chức, cá nhân yêu cầu; công chứng bản sao các giấy tờ, văn bản, dịch thuật các giấy tờ.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng: Công chứng viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Mã số thuế: 0801316693

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng: Số 387 An Định, Phường Tứ Minh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

1.3. Văn phòng công chứng Bình Minh

Văn phòng công chứng Bình Minh luôn phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ công chứng, để có thể đảm bảo mục tiêu “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”.  Với triết lý hoạt động “Niềm tin tạo nên sức mạnh”, văn phòng đã tạo nên uy tín lâu năm trong ngành.

Trưởng Văn phòng công chứng Bình Minh: Công chứng viên Nguyễn Văn Quyến

Mã số thuế: 0800855170

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bình Minh: Số 165 Lê Thanh Nghị, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

1.4. Văn phòng công chứng Thành Đông.

Nằm trong danh sách văn phòng công chứng ở Hải Dương chất lượng tốt không còn xa lạ đó chính là Văn phòng công chứng Thành Đông. Văn phòng nằn ngay con đường trung tâm thành phố Hải Dương. Văn phòng công chứng Thành Đông đảm bảo các hồ sơ thủ tục cho mọi công dân một cách hợp tình hợp lý. Xử lý các vấn đề một cách ổn thỏa và nhanh nhất. Và từ đó đạt được lòng tin của mọi người, trở thành nơi công chứng đáng tin tưởng.

Trưởng Văn phòng công chứng Thành Đông: Công chứng viên Đồng Kim Loan

Mã số thuế: 0800714927

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành Đông: 38 Trần Bình Trọng, Phường Trần Phú, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

1.5. Văn phòng công chứng Bạch Đằng.

Hiện tại văn phòng công chứng Kim Ngân có 2 công chứng viên là Đặng Văn Thắng và Đặng Thị Như Hòa. Văn phòng nhận các hợp đồng giao dịch như hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng kinh tế, hợp đồng thuê đất, ủy quyền, di chúc, thế chấp tài sản,… Đến với phòng công chứng ở Nha Trang – Kim Ngân bạn không cần lo về giá cả chi phí dịch vụ. Nơi đây luôn đặt sự tin tưởng cho mọi người lên hàng đầu, không vì vụ lợi để đánh mất sự uy tín đó.

Trưởng Văn phòng công chứng Bạch Đằng: Công chứng viên Bùi Văn Hán.

Mã số thuế: 0800852155

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bạch Đằng: Số 201 Trần Hưng Đạo, Phường Nhị Châu, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương.

Các văn phòng công chứng, Văn phòng công chứng Bạch Đắng, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng, Văn phòng công chứng Bình Minh… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương.

Văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương: Văn phòng công chứng Thành Đông, Văn phòng công chứng Bạch Đằng, Phòng công chứng số 1,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành Phố: Phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thúy Hằng, Văn phòng công chứng Bình Minh,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành phố Hải Dương - Trần Hưng Đạo, Phường Nhị Châu, Thành phố Hải Dương, Hải Dương