Văn phòng công chứng Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 tại Khánh Hòa, nằm cách Nha Trang 40km về phía Bắc, được các chuyên giá đánh giá như một “người khổng lồ” vừa vươn vai thức giấc. Thành Phố Cam Ranh có quy mô diện tích bao gồm 32.502,9 ha được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp với huyện Cam Lâm; phía Nam giáp huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp huyện Cam Lâm huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Cam Ranh là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Cam Ranh được Sở Tư Pháp Tỉnh Khánh Hòa cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng cam ranh

1. Danh sách Văn phòng công chứng Cam Ranh.

1.1. Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc

Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc là một trong những phòng công chứng hoạt động rất tích cực, hỗ trợ ,tư vấn cho người dân về các vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính, đất đai, thừa kế. Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc có đội ngũ công chứng viên, cán bộ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp.

Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc: Công chứng viên Phạm Văn Bắc

Mã số thuế: 4201678642

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc: Phú Trung, Phường Cam Phú, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

1.2. Văn phòng công chứng Trường An.

Văn phòng công chứng Trường An có được một sự hậu thuẫn vững chắc cùng sự hợp tác chiến lược của các tổ chức đầy tiềm năng và uy tín tại Khánh Hòa .Văn phòng luôn đề ra dòng chữ vàng “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”. Văn phòng công chứng Trường An dưới sự điều hành của các công chứng viên có trình độ và bề dày thành tích trong ngành luật cũng như trong lĩnh vực công chứng .Đội ngũ công chứng viên của phòng có kiến thức pháp luật chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, có thời gian công tác lâu năm

Trưởng Văn phòng công chứng Trường An: Công chứng viên Nguyễn Hữu Huệ

Mã số thuế: 4201308306

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trường An: 179 Đại lộ Hùng Vương, Phường Cam Thuận, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

 

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Cam Ranh.

Các văn phòng công chứng Cam Ranh, Văn phòng công chứng Trường An, Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Cam Ranh.

Văn phòng công chứng Thành phố Cam Ranh: Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc, Văn phòng công chứng Trường An,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Cam Ranh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Thành phố làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành Phố: Văn phòng công chứng Trường An, Văn phòng công chứng Phạm Văn Bắc,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Cam Ranh: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Cam Ranh - Đại lộ Hùng Vương, Phường Cam Thuận, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa