Văn phòng công chứng Móng Cái

Thành phố Móng Cái nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh. Phía đông và đông nam của Móng Cái giáp với huyện Cô Tô và vịnh Bắc Bộ, ở phía tây và tây bắc giáp huyện Hải Hà, phía đông bắc giáp huyện Đông Hưng thuộc địa cấp thị Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố Móng Cái cách thủ đô Hà Nội 316 km về phía đông bắc, cách thành phố Uông Bí 193 km về phía bắc, cách thành phố Hạ Long 160 km về phía bắc và cách thành phố Cẩm Phả 123 km về phía bắc. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Móng Cái là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Móng Cái được Sở Tư Pháp Tỉnh Quảng Ninh cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng móng cái

1. Danh sách Văn phòng công chứng Móng Cái.

1.1. Phòng công chứng số 2 Quảng Ninh

Phòng công chứng số 2 Quảng Ninh với các dịch vụ chính như hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật, thực hiện các giấy tờ công chứng nhanh gọn và mức giá hợp lý. Các dịch vụ công chứng tại Phòng công chứng số 2 Móng Cái diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng.

Trưởng Phòng công chứng số 2: Công chứng viên Đinh Văn Minh

Mã số thuế: 5700621259

Địa chỉ Phòng công chứng số 2: 14, Võ Thị Sáu, Phường Hoà Lạc, Thành phố Móng cái, Quảng Ninh.

1.2. Văn phòng công chứng Đinh Minh.

PVăn phòng công chứng Đinh Minh là một trong những địa chỉ nổi tiếng được nhiều người biết đến. Trải qua quá trình hoạt động nhiều năm nay, Văn phòng công chứng Đinh Minh đã có những bước phát triển nổi bật. Đội ngũ luật sư cũng như các chuyên viên pháp lý nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, văn phòng đã chứng nhận thành công nhiều hợp đồng, giao dịch có tính chất phức tạp trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường ở nước ta.

Trưởng Văn phòng công chứng Đinh Minh: Công chứng viên Đinh Văn Minh.

Mã số thuế: 5702050346

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đinh Minh: Số nhà 05, phố Chu Văn An, Phường Hoà Lạc, Thành phố Móng cái, Quảng Ninh.

1.3. Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh.

Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh là một trong những phòng công chứng hoạt động rất tích cực, hỗ trợ ,tư vấn cho người dân về các vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính, đất đai, thừa kế.Văn phòng công chứng Dầu Giây có đội ngũ công chứng viên, cán bộ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh: Công chứng viên Dương Thị Hồng Thủy.

Mã số thuế: 5701984978

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh: Số nhà 62 Trần Quốc Tảng, khu 3, Phường Hải Hoà, Thành phố Móng cái, Quảng Ninh.

1.4. Văn phòng công chứng Ka Long.

Với sứ mệnh “chăm sóc, bảo vệ lợi ích hợp pháp của khách hàng”, Văn phòng Công chứng Ka Long mong muốn trở thành một đối tác tin cậy, một nhà cung cấp dịch vụ công chứng chuyên nghiệp và uy tín của quý khách hàng. Văn phòng Công chứng Ka Long nhận công chứng các loại hợp đồng dân sự (mua, bán, tặng cho, thế chấp, bảo lãnh bằng tài sản…), hợp đồng kinh tế, hợp đồng thương mại; công chứng di chúc, khai nhận di sản thừa kế, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế; nhận lưu giữ, công bố di chúc và các văn bản thỏa thuận về tài sản vợ chồng theo qui định của Luật Công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Ka Long: Công chứng viên Nguyễn Quảng Trọng

Mã số thuế: 5701686724

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ka Long: Km 3,5 Khu 7, Phường Hải Yên, Thành phố Móng cái, Quảng Ninh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Móng Cái.

Các văn phòng công chứng Thành phố Móng Cái, Văn phòng công chứng Ka Long, Phòng công chứng số 2 Quảng Ninh… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Móng Cái.

Văn phòng công chứng Thành phố Móng Cái: Văn phòng công chứng Đinh Minh, Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Móng Cái.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Thành phố Móng Cái làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành phố: Văn phòng công chứng Trần Thị Kim Sinh, Văn phòng công chứng Ka Long, Văn phòng công chứng Đinh Minh,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Móng Cái.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Móng Cái: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Móng Cái - Km 3,5 Khu 7, Phường Hải Yên, Thành phố Móng cái, Quảng Ninh