Văn phòng công chứng Hồng Bàng

Hồng Bàng là một quận nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Quận Hồng Bàng cửa ngõ giao thông đường thuỷ, sắt, bộ của thành phố, nối liền với thủ đô Hà Nội và với tỉnh Quảng Ninh tạo thành khu tam giác phát triển kinh tế phía Bắc Việt Nam Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Là quận nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng. Phía Bắc Hồng Bàng giáp huyện Thủy Nguyên ranh giới là sông Cấm. Phía Nam Hồng Bàng giáp với quận Lê Chân. Phía Đông Hồng Bàng giáp với quận Ngô Quyền. Phía Tây và Tây Nam Hồng Bàng giáp huyện An Dương (qua đường 5). Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Hồng Bàng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Hồng Bàng được Sở Tư Pháp Thành phố Hải Phòng cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng hồng bàng

1. Danh sách Văn phòng công chứng Hồng Bàng.

1.1. Phòng công chứng số 1 TP Hải Phòng

Phòng công chứng số 1 TP Hải Phòng là phòng công chứng của nhà nước với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao và coi công việc của khách hàng là sứ mệnh để phục vụ tận tình và vui vẻ nhất. Phòng công chứng số 1 hiện đã chứng nhận thành công nhiều hợp đồng, giao dịch mang tính chất phức tạp khác nhau. Đem lại sự tin tưởng nhất định từ đông đảo khách hàng.

Trưởng Phòng công chứng số 1: Ông Tạ Quang Tùng

Mã số thuế: 0200121509-002

Địa chỉ Phòng công chứng số 1: Số 38, Phố Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

1.2. Văn phòng công chứng Hải Phòng.

Văn phòng công chứng Hải Phòng được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 14/08/2009. Khi lựa chọn văn phòng công chứng Hải Phòng bạn sẽ có được cảm giác hiệu quả, tiết kiệm thời gian và thoải mái nhất. Mọi vấn đề như: Ký hay đóng dấu. giáp lai các loại giấy tờ như sổ đỏ, CMND, hồ sơ xin việc, xác thực, hồ sơ bệnh án,…đều được phục vụ tại văn phòng. Nhân viên cùng đội ngũ công chứng viên cực nhiệt tình và chuyên môn, chuyên nghiệp, giải quyết nhanh chóng.

Trưởng Văn phòng công chứng Hải Phòng: Công chứng viên Nguyễn Thái Bình

Mã số thuế: 0200961699

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hải Phòng: Số 97 phố Đinh Tiên Hoàng, P. Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

1.3. Văn phòng công chứng An Phát.

Ngày 29/7/2009, Văn phòng Công chứng An Phát chính thức được khai trương, là Văn phòng công chứng thực hiện nhiệm vụ bằng nguồn vốn ngoài ngân sách “đầu tiên” được thành lập tại thành phố Hải Phòng, mang lại một tiện ích hoàn toàn mới cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu công chứng trên địa bàn. Với kinh nghiệm gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực công chứng cùng đội ngũ công chứng viên, chuyên viên được đào tào bài bản, chuyên nghiệp Văn phòng công chứng An Phát tự tin có thể đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng An Phát: Công chứng viên Nguyễn Quốc Hùng

Mã số thuế: 0200947101

Địa chỉ Văn phòng công chứng An Phát: 40A Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

1.4. Văn phòng công chứng Nhân Hòa.

Bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, Văn phòng công chứng Nhân Hòa được thành lập và hoạt động, tạo điều kiện cho mọi người dân và các doanh nghiệp dễ dàng hơn khi có nhu công chứng từ ngày 18/11/2011. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công chứng cùng đội ngũ công chứng viên, chuyên viên được đào tào bài bản, chuyên nghiệp Văn phòng công chứng Nhân Hòa luôn là địa chỉ tin cậy của người dân khi có nhu cầu công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nhân Hòa: Bà Phạm Thị Xuân Bình

Mã số thuế: 0201221778

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nhân Hòa: Số 30 Ký con, Phường Phạm Hồng Thái, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hồng Bàng.

Các văn phòng công chứng Quận Hồng Bàng, Phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Nhân Hòa…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Hồng Bàng.

Văn phòng công chứng Quận Hồng Bàng: Văn phòng công chứng An Phát, Văn phòng công chứng Hải Phòng,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Hồng Bàng.

Hiện nay, các văn phòng công chứng quận Hồng Bàng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Quận Hồng Bàng: Văn phòng công chứng Hải Phòng, Văn phòng công chứng Nhân Hòa,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Hồng Bàng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng tại Hồng Bàng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Quận Hồng Bàng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hồng Bàng - Số 30 Ký Con, Phường Phạm Hồng Thái, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng