Văn phòng công chứng Hải An

Quận Hải An có vị trí khá thuận lợi về giao lưu đường bộ và đường thuỷ, là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hải Phòng, bao gồm các tuyến đường bộ, đường thuỷ, đường sắt và cả đường hàng không. Về đường bộ, quốc lộ 5 đi qua địa bàn quận, là tuyến giao thông quan trọng giữa Hà Nội và Hải Phòng. Hải An là quận nằm ở phía Đông, thuộc khu vực trung tâm của TP Hải Phòng. Bắc giáp sông Cấm ngăn cách với huyện Thuỷ Nguyên. Nam giáp sông Lạch Tray, ngăn cách với huyện Kiến Thụy. Tây giáp các quận Ngô Quyền và Lê Chân. Đông giáp vịnh Bắc Bộ. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Hải An là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại đây được Sở Tư Pháp Thành phố Hải Phòng cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng hải an

1. Danh sách Văn phòng công chứng Hải An.

1.1. Văn phòng công chứng Công Nguyên

Văn phòng công chứng Công Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ công chứng uy tín, an toàn, nhanh chóng tại Hải Phòng. Một số dịch vụ công chứng của văn phòng công chứng Hải Phòng như công chứng hợp đồng mua bán, chứng thực bản sao các giấy tờ văn bản, công chứng dịch thuật các giấy tờ văn bản,… với giá cả phải chăng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, văn phòng công chứng Hải Phòng Công Nguyên đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Đến đây, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ, giải quyết giấy tờ nhanh chóng và hiệu quả cao.

Trưởng Văn phòng công chứng Công Nguyên: Ông Trịnh Đức Tiến

Mã số thuế: 0201585648

Địa chỉ Văn phòng công chứng Công Nguyên: Số 351 đường Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng

1.2. Văn phòng công chứng Bảo Toàn.

Văn phòng công chứng Bảo Toàn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của người dân tại nơi đây. Với đội ngũ công chứng viên, nhân viên hành chính chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Văn phòng công chứng Bảo Toàncung cấp dịch vụ công chứng theo yêu cầu: cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật, lập giấy ủy quyền, lập di chúc, phân chia tài sản, sang tên sổ đỏ trọn gói,… Văn phòng công chứng Bảo Toàn đảm bảo mỗi dịch vụ đều sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trưởng Văn phòng công chứng Bảo Toàn: Công chứng viên Nguyễn Thị Phúc Vy

Mã số thuế: 0201586666

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bảo Toàn: Số 340 Văn Cao, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.

1.3. Văn phòng công chứng Lê Thị Linh

 

Văn phòng công chứng Lê Thị Linh sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn kỹ càng, đào tạo bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp. Văn phòng công chứng Lê Thị Linh Hải Phòng sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ công chứng có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Văn phòng công chứng hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý nên độ uy tín cao.

Trưởng Văn phòng công chứng Lê Thị Linh: Công chứng viên Nguyễn Thị Thu Hường

Mã số thuế: 0201932556

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Thị Linh: Số nhà 25, tổ 10, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Hải Phòng.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hải An.

Các văn phòng công chứng Quận Hải An, Văn phòng công chứng Lê Thị Linh, Văn phòng công chứng Công Nguyên…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Hải An.

Văn phòng công chứng Quận Hải An: Văn phòng công chứng Công Nguyên, Văn phòng công chứng Bảo Toàn, …đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Hải An.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Bảo Toàn, Văn phòng công chứng Lê Thị Linh,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Quận Hải An: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hải An - 351 Đường Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng