Văn phòng công chứng Dương Kinh

Dương Kinh là một quận của Thành phố Hải Phòng, được thành lập ngày 12/9/2007 có 6 xã: Hưng Đạo, Anh Dũng, Hòa Nghĩa, Đa Phúc, Hải Thành, Tân Thành. Có vị trí địa lý: Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ và quận Hải An. Phía Tây giáp quận Kiến An và huyện Kiến Thụy. Phía Nam giáp quận Đồ Sơn. Phía Bắc giáp quận Lê Chân và quận Ngô Quyền. là cầu nối giao lưu giữa trung tâm thành phố với các quận huyện của TP. Quận Dương Kinh có đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi qua tạo thuận lợi cho giao lưu giữa Hải Phòng với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Dương Kinh là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Dương Kinh được Sở Tư Pháp Thành phố Hải Phòng cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng dương kinh

1. Danh sách Văn phòng công chứng Dương Kinh.

1.1. Văn phòng công chứng An Biên.

Văn phòng công chứng An Biên chuyên cung cấp dịch vụ công chứng, tư vấn và dịch thuật được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Văn phòng công chứng An Biên giải quyết giấy tờ một cách nhanh chóng, hiệu quả, không để quý khách phải chờ đợi lâu. Đơn vị này là một trong những văn phòng công chứng Hải Phòng tốt nhất hiện nay trên địa bàn. Những công chứng viên, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và làm việc có trách nhiệm. Ngoài ra, những chi phí về công chứng tại văn phòng hay dịch vụ công chứng tại nhà Hải Phòng khá rẻ. Văn phòng công chứng luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, làm thủ tục nhanh gọn và chính xác.

Trưởng Văn phòng công chứng An Biên: Công chứng viên Bùi Đình Hiện

Mã số thuế: 0201209266

Địa chỉ Văn phòng công chứng An Biên: Số 282 phố Hai Bà Trưng, Phường Cát Dài, Quận Lê Chân, Hải Phòng

1.2. Phòng Công Chứng Số 4 Thành Phố Hải Phòng

Phòng công chứng số 4 TP Hải Phòng là phòng công chứng của nhà nước với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao và coi công việc của khách hàng là sứ mệnh để phục vụ tận tình và vui vẻ nhất. Phòng công chứng số 4 hiện đã chứng nhận thành công nhiều hợp đồng, giao dịch mang tính chất phức tạp khác nhau. Đem lại sự tin tưởng nhất định từ đông đảo khách hàng.

Trưởng Phòng công chứng số 4: Ông Nguyễn Đức Cường

Mã số thuế: 0200121509-005

Địa chỉ Phòng công chứng số 4:  Số 57 Tôn Đức Thắng, Phường Trần Nguyên Hãn, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

1.3. Văn phòng công chứng Đất Việt

Văn phòng công chứng Đất Việt được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, bạn có thể đến công chứng, dịch thuật các chứng từ. Các dịch vụ công chứng tại văn phòng công chứng Hải Phòng Đất Việt diễn ra nhanh gọn, tiếp đón ân cần và hỗ trợ tận tình. Ngoài ra, văn phòng còn có dịch vụ công chứng tại nhà Hải Phòng tiện lợi, đem đến sự hài lòng cho quý khách. Đội ngũ của văn phòng công chứng Đất Việt Hải Phòng dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và làm việc có trách nhiệm. Văn phòng công chứng Đất Việt giải quyết mọi giấy tờ của quý khách từ đất đai, hôn nhân, di chúc, bản hợp đồng,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Trưởng Văn phòng công chứng Đất Việt: Công chứng viên Hoàng Trung Nghĩa

Mã số thuế: 0201137195

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đất Việt: Đường Phạm Văn Đồng, Khu Trà khê – Phường Anh Dũng – Quận Dương Kinh – Hải Phòng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Dương Kinh.

Các văn phòng công chứng Quận Dương Kinh, Văn phòng công chứng Đất Việt…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Dương Kinh.

Văn phòng công chứng Quận Dương Kinh: Văn phòng công chứng Đất Cảng, Văn phòng công chứng Toàn Cầu, Phòng công chứng số 4,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Dương Kinh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng quận Dương Kinh làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Quận Lê Chân: Văn phòng công chứng Đất Việt, Văn phòng công chứng An Biên,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Dương Kinh để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Quận Dương Kinh: 1900633720

Địa chỉ văn phòng công chứng Dương Kinh - 110, Đường Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng