Văn phòng công chứng Thuận An

Thành phố Thuận An có diện tích tự nhiên 83,71 km2, nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương; phía Đông giáp thành phố Dĩ An, phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp quận 12, phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 143,88 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực kinh tế chuyển biến tích cực theo cơ cấu công nghiệp, dịch vụ- thương mại, nông nghiệp. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thuận An là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Thuận An được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Dương cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thuận An.

1.1. Phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương

Phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương là phòng công chứng của Nhà nước được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 13/04/2009. Đây là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn.

Trưởng Phòng công chứng số 2: Ông Nguyễn Phú Cường

Mã số thuế: 3701470376

Địa chỉ Phòng công chứng số 2: 30/7 ĐT 743 C, ấp Đồng An, xã Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương.

1.2. Văn phòng công chứng An Tín

Văn phòng công chứng An Tín – An Toàn – Uy Tín – Chính Xác – Nhanh Chóng là mục tiêu hàng đầu của văn phòng nhằm đáp ứng tối đa lợi ích của khách hàng. Văn phòng công chứng An Tín được thành lập theo Quyết định số 3386/QĐ-UBND, ngày 05/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương, được Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương cấp Giấy đăng ký hoạt động số 15/TP-ĐKHĐ, ngày 19/12/2012 và đã chính thức hoạt động vào ngày 02/01/2013.

Trưởng Văn phòng công chứng An Tín: Công chứng viên Từ Minh Tuấn

Mã số thuế: 3702140934

Địa chỉ Văn phòng công chứng An Tín: 396A Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, TX Thuận An, Bình Dương

1.3. Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Nhiều

Vaăn phòng công chứng Nguyễn Văn Nhiều nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động công chứng, là góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đảm bảo an toàn pháp lý và ổn định trong giao dịch, củng cố niềm tin giữa các bên giao dịch, ngăn ngừa các tranh chấp và vi phạm pháp luật, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều công chứng viên dày dạng kinh nghiệm trong hoạt động công chứng và pháp luật, đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp tại Học viện Tư pháp cũng như thực tiễn hoạt động công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Nhiều: Ông Nguyễn Văn Nhiều

Mã số thuế: 3702440078

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Nhiều: 207/1B đường Thủ Khoa Huân, KP Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, TX Thuận An, Bình Dương.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thuận An.

Các văn phòng công chứng tại Thuận An, Văn phòng Công chứng Nguyễn Văn Nhiều, Phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thuận An.

Văn phòng công chứng tại Thuận An: Phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương, Văn phòng công chứng An Tín,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thuận An.

Hiện nay, các văn phòng công chứng tại Thuận An làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Thuận An: văn phòng công chứng An Tín, Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Nhiều,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thuận An.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng tại Thuận An để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thuận An: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thuận An - 396A Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương