Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một

Thủ Dầu Một là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Thành phố Thủ Dầu Một hiện là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của tỉnh Bình Dương và một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thủ Dầu Một nay đã trở thành trung tâm phát triển kinh tế – văn hoá của tỉnh Bình Dương. Nơi đây đang hội nhập rất tốt với xu thế của đất nước, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như nâng cao khả năng đáp ứng các nhu cầu dân sinh.Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thủ Dầu Một là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Dương cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một.

1.1. Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Dương

Phòng Công Chứng Số 1 Tỉnh Bình Dương Thành lập và đi vào hoạt động ngày 06/07/2001 là phòng công chứng Nhà nước. Đây là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn.

Trưởng Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Dương: Bà Nguyễn Thị Phương Ngọc

Mã số thuế: 3700315233-001

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Dương: 469 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

1.2. Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một

Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một nằm ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng để công chứng.

Trưởng Văn phòng: Bà Vương Thị Nhất Thủy

Mã số thuế: 3701962603

Địa chỉ Văn phòng: 538 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

1.3. Văn phòng công chứng Sở Sao

Văn phòng công chứng Sở Sao được thành lập theo Quyết định số 2590/QĐ-UBND ngày 09/09/2011 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Dương. Với sứ mệnh nhân danh Nhà nước, xác nhận giá trị pháp lý của các giao dịch, Văn phòng công chứng Sở Sao có đội ngũ công chứng viên, cán bộ, nhân viên có bề dày kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật và thái độ phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo. Văn phòng Công Chứng Sở Sao cung cấp các dịch vụ: Công chứng hợp đồng, giao dịch, Sao y bản chính, Chứng thực chữ ký, dịch thuật.

Trưởng Văn phòng công chứng Sở Sao: Công chứng viên Bùi Thái Giang

Mã số thuế: 3701934395

Địa chỉ Văn phòng công chứng Sở Sao: 1459 Đại lộ Bình Dương, Kp.4, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

1.4. Văn phòng công chứng Thành Phố Mới

Văn phòng công chứng Thành Phố Mới với đội ngũ công chứng viên có bề dày kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật, đã từng là công chứng viên của các phòng công chứng nhà nước và giữ những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước. Văn phòng công chứng Thành Phố Mới sẽ phấn đấu để trở thành một trong những Văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý đảm bảo”Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn “.

Trưởng Văn phòng công chứng Thành Phố Mới: Công chứng viên Phạm Thế Hạnh

Mã số thuế: 3702358916

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành Phố Mới: 21-22 Đường Lý Thái Tổ, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương

1.5. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái nằm ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái để công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái: Bà Nguyễn Thị Gái

Mã số thuế: 3702437036

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái: 604 Lê Hồng Phong – Phường Phú Hòa – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thủ Dầu Một.

Các văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một, Văn phòng Công chứng Nguyễn Thị Gái, Văn phòng công chứng Thành Phố Mới,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thủ Dầu Một.

Văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một: Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một, Văn phòng công chứng Sao Sở,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một.

Hiện nay, các văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một: phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái, Văn phòng công chứng Sao Sở,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng tại Thủ Dầu Một để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thủ Dầu Một: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thủ Dầu Một - 604 Lê Hồng Phong - Phường Phú Hòa - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.