Văn phòng công chứng Bến Cát

Bến Cát là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Thị xã Bến Cát nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thị xã cách thành phố Thủ Dầu Một 20km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo Quốc lộ 13. Thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, có sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua, có vị trí địa lý: Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, Phía Tây và Tây Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, Phía Tây Bắc giáp huyện Dầu Tiếng, Phía Nam giáp thành phố Thủ Dầu Một, Phía Bắc giáp huyện Bàu Bàng. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Bến Cát là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Bến Cát được Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Dương cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Bến Cát.

1.1. Văn phòng công chứng Bình Dương

Văn phòng công chứng Bình Dương nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi tại Bến Cát tỉnh Bình Dương. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động công chứng, là góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đảm bảo an toàn pháp lý và ổn định trong giao dịch, củng cố niềm tin giữa các bên giao dịch, ngăn ngừa các tranh chấp và vi phạm pháp luật, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều công chứng viên dày dạng kinh nghiệm trong hoạt động công chứng và pháp luật, đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp tại Học viện Tư pháp cũng như thực tiễn hoạt động công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Bình Dương: Công chứng viên Phan Ngọc Sa

Mã số thuế: 3701482886

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bình Dương: Đường NE8, Khu Đô thị và Công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

1.2. Văn phòng công chứng Mỹ Phước

Văn phòng công chứng Mỹ Phước nằm ở trung tâm Bến Cát. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng công chứng Mỹ Phước để công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Mỹ Phước: Công chứng viên Huỳnh Tấn Bình

Mã số thuế: 3701889907

Địa chỉ Văn phòng công chứng Mỹ Phước: Ô 4 lô A2, khu dân cư Mỹ Phước 1, khu phố 2, đường Đại lộ Bình Dương, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

1.3. Văn phòng công chứng Hòa Lợi

Văn phòng công chứng Hòa Lợi hỗ trợ tư vấn miễn phí các thủ tục công chứng, các thủ tục liên quan tới luật bởi các chuyên viên – công chứng viên và các luật sư giỏi giầu kinh nghiệm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản, Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản; Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất, Công chứng hợp đồng cho thuê, thừa kế, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, Công chứng thoả thuận phân chia, nhập và xác nhận tài sản của vợ chồng….

Trưởng Văn phòng công chứng Hòa Lợi: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Mã số thuế: 3701715717

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hòa Lợi: Đường Tạo Lực 5, Phường Hòa Lợi, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Bến Cát.

Các văn phòng công chứng tại Bến Cát, Văn phòng Công chứng Mỹ Phước, Văn phòng công chứng Hòa Lợi,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Bến Cát.

Văn phòng công chứng tại Bến Cát: Văn phòng công chứng Hòa Lợi, Văn phòng công chứng Bình Dương,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Bến Cát.

Hiện nay, các văn phòng công chứng tại Bến Cát làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Bến Cát: văn phòng công chứng Bình Dương, Văn phòng công chứng Mỹ Phước,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Bến Cát.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng tại Bến Cát để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Bến Cát: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bến Cát - Đường Tạo Lực 5, Phường Hòa Lợi, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương