Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê

Thanh Khê là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Đây là địa phương có nhiều lợi thế trong phát triển thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải và kinh tế biển, với chiều dài bờ biển khoảng 4,287 km trải dài trên 4 phường giáp vịnh Đà Nẵng ở phía bắc là Thanh Khê Tây, Thanh Khê Đông, Xuân Hà, Tam Thuận. Quận Thanh Khê nằm ở vị trí tiếp nối các đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Đà Nẵng, nối liền 2 đầu Bắc và Nam, đi các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và quốc tế bằng đường bộ, đường thủy,đường sắt, đường hàng không. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Thanh Khê là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Thanh Khê được Sở Tư Pháp Thành Phố Đà Nẵng cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê

1.1. Phòng công chứng số 2 Đà Nẵng

Phòng Công chứng số 2 thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 20/2002/QĐ-UB ngày 21/02/2002 của UBND thành phố Đà Nẵng. Phòng Công chứng số 2 thành phố Đà Nẵng chính thức hoạt động từ ngày 15/4/2003. Phòng Công chứng số 2 đặt dưới sự quản lý của Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có trụ sở riêng, tài khoản riêng và con dấu riêng. Phòng Công chứng số 2 có Trưởng phòng, công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ, bộ phận kế toán, bộ phận lưu trữ, bộ phận thu ngân, hành chính, văn thư. Trưởng phòng Công chứng điều hành và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Phòng.

Trưởng Phòng công chứng số 2: Bà Nguyễn Thị Hạnh

Mã số thuế: 0400444176

Địa chỉ Phòng công chứng số 2: 209 Điện Biên Phủ, Phường Hoà Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

1.2. Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng

Văn Phòng Công Chứng Trần Văn Hùng thành lập và đi vào hoạt đồng ngày 19-07-2016 dưới sự quản lý của Sở Tư Pháp Thành phố Đà Nẵng. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng để công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng: Ông Trần Văn Hùng

Mã số thuế: 0401778164

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng: Số 295 Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

1.3. Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm

Văn phòng Công chứng Trần Thị Thắm được thành lập theo Quyết định số 2264/QĐ-UBND ngày 13/04/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng và Giấy đăng ký hoạt động số :15/TP-ĐKHĐ, do Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng, cấp ngày 16/05/2016 Văn phòng Công chứng Trần Thị Thắm thực hiện việc chứng nhận các hợp đồng, giao dịch thuộc thẩm quyền của tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật. Nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính, tăng cường hiệu lực và hiệu quả quản ly, phù hợp với chính sách của Nhà nước, đảm bảo sự minh bạch, công bằng, công khai và dân chủ.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm: Bà Trần Thị Thắm

Mã số thuế: 0401766592

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm: 62 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

1.4. Văn phòng công chứng Trọng Tâm

Văn phòng Công chứng Trọng Tâm với phương châm hoạt động nhanh chóng – chính xác, phong cách phục vụ chuyên nghiệp – chu đáo cùng một đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công chứng. Văn phòng Công chứng Trọng Tâm – 323 Nguyễn Văn Linh là một địa chỉ tin cậy đối với khách hàng có yêu cầu công chứng. Quí khách đến Văn phòng Công chứng Trọng Tâm, ngoài việc được thực hiện các yêu cầu công chứng còn được tư vấn miễn phí các vấn đề pháp luật nhằm giải quyết công việc của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Trọng Tâm: Bà Nguyễn Thị Dung

Mã số thuế: 0400683826

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trọng Tâm: 195 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Thanh Khê.

Các văn phòng công chứng tại QuậnThanh Khê, Văn phòng Công chứng Trọng Tâm, Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Thanh Khê.

Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê: Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng, Phòng công chứng số 2 Đà Nẵng,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Thanh Khê làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận Thanh Khê: văn phòng công chứng Trần Văn Hùng, Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm, Văn phòng công chứng Trọng Tâm,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Thanh Khê để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Thanh Khê: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Thanh Khê