Văn phòng công chứng Quận Hải Châu

Là trung tâm thành phố sầm uất, quận Hải Châu đón bao bước chân đến khám phá Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng theo phong cách kiến trúc Gothic, nổi tiếng với mặt tiền màu hồng và cửa sổ kính màu, cũng như các hiện vật từ thế kỷ thứ 7 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Thực phẩm, quần áo và đồ ăn nhẹ vỉa hè được bày bán tại Chợ Cồn ngoài trời. Các quán mì và quán ăn Việt Nam giản dị nằm bên cạnh các nhà hàng châu Âu, trong khi các quán bar phục vụ bia và cocktail ngoài trời trên đường Bạch Đằng có khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Hàn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Hải Châu là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Hải Châu được Sở Tư Pháp Thành Phố Đà Nẵng cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Hải Châu

1.1. Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng

Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng là phòng công chứng của nhà nước. Đây là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn.

– Trưởng Phòng công chứng số 1: Ông Trương Thế Lộc

Mã số thuế: 0400260115

Địa chỉ Phòng công chứng số 1: 16 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm

Nằm trên trục đường chính số 106 đường 2/9, phường Bình Thuận, quận Hải châu, thành phố Đà Nẵng là Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm để công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm: Bà Nguyễn Thị Hải Sâm

Mã số thuế: 0401771257

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm: 106 đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.3. Văn phòng công chứng Sông Hàn

Văn phòng công chứng Sông Hàn được thành lập theo quyết định số 3489/QĐ-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2014 của UBND thành phố Đà Nẵng. Là Văn phòng công chứng đầu tiên được tổ chức hoạt động theo loại hình Công ty hợp danh bởi các công chứng viên có bề dày kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật, đã từng là công chứng viên của các phòng công chứng nhà nước và giữ những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước. Văn phòng công chứng Sông Hàn sẽ phấn đấu để trở thành một trong những Văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý đảm bảo”Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn “.

Trưởng Văn phòng công chứng Sông Hàn: Công chứng viên Diệp Thanh Phong

Mã số thuế: 0401625224

Địa chỉ Văn phòng công chứng Sông Hàn: 90 Hải Phòng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.4. Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt

Văn Phòng Công Chứng Bảo Nguyệt là Văn phòng công chứng có tuổi đời lâu nhất tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung- Tây Nguyên nói chung, Bảo Nguyệt ra đời với tâm thế phục vụ cộng đồng cùng tôn chỉ “Nhanh Chóng – Kịp thời – Chính xác – Đúng pháp luật” . Trải qua chặng đường hơn 10 năm phấn đấu và phát triển với sự chuyên nghiệp trong cách vận hành và vững vàng về nghiệp vụ, Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt luôn không ngừng cố gắng, lớn mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân và xã hội.

Trưởng Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt: Công chứng viên Nguyễn Vũ Minh Nguyệt

Mã số thuế: 0400655120

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt: Số 50 Hoàng Văn Thụ, , Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Các văn phòng công chứng Quận Hải Châu, Văn phòng Công chứng Bảo Nguyệt, Văn phòng công chứng Sông Hàn,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Văn phòng công chứng Quận Hải Châu: Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm, Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Hải Châu làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận Hải Châu: văn phòng công chứng Sông Hàn, Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Hải Châu để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Hải Châu: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Hải Châu