Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè

Nhà Bè là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nằm ven phía Nam thành phố Hồ Chí Minh – nơi có những hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Huyện Nhà Bè đã trở thành một trong những khu vực có sự phát triển kinh tế hàng hải hàng đầu của thành phố. Sau nhiều năm phấn đấu, hiện tại tại Nhà Bè đã mọc lên rất nhiều khu đô thị mới như: KĐT Làng Đại học ABC, KĐT The Star Village, KĐT GS Metrocity, KĐT The Sun City Phước Kiển, KĐT Garden Parc, KĐT Nam Sài Gòn Riverside, KĐT Phú Gia Cotec, KĐT Nhà Bè Dragon City…Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng huyện Nhà Bè là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại huyện Nhà Bè được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè.

1.1. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bay

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bay là một tổ chức mang tính quyền lực của Nhà nước với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm như các Phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và trong cả nước. Với đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó trụ sở của Văn phòng công chứng tọa lạc tại vị thế rất thuận lợi cho các giao dịch, với mặt bằng rộng rãi, khang trang, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối.

Trưởng văn phòng: Bà Nguyễn Thị Bay

Mã số thuế: 0314113117

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bay: 393C Nguyễn Bình, Phú Xuân, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Văn phòng công chứng Toàn Cầu

Văn phòng Công chứng Toàn Cầu được UBND TP. HCM ra quyết định thành lập số 3851/QĐ-UBND ngày 14/8/2009. Đăng ký hoạt động số 41.02.0012 Thực hiện sứ mệnh: chứng nhận tính xác thực và hợp pháp của các hợp đồng giao dịch – góp phần tạo ra sự ổn định xã hội với mục tiêu: “An toàn pháp lý hôm nay – Thịnh vượng của ngày mai”. Văn phòng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, 02 đường truyền internet… đảm bảo cho yêu cầu hoạt động.

Trưởng Văn phòng công chứng Toàn Cầu: Bà Nguyễn Thị Hương Thảo

Mã số thuế: 0201140374

Địa chỉ Văn phòng công chứng Toàn Cầu: 223 Huỳnh Tấn Phát, TT. Nhà Bè, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

1.3. Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng

Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng được Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh thành lập theo Quyết định số 3753/QD-UB ngày 25/08/2010 và Giấy phép hoạt động số 41.01.0014/ TP-CC- ĐKHĐ ngày 26/10/2010 của Sở Tư pháp cho phép Văn phòng Công chứng Phú Mỹ Hưng tổ chức hoạt động. Với sứ mệnh nhân danh Nhà nước, xác nhận giá trị pháp lý của các giao dịch Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng có đội ngũ công chứng viên, cán bộ, nhân viên có bề dày kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật và thái độ phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo.Chúng tôi cam kết luôn “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi tham gia các hợp đồng, quan hệ dân sự, quan hệ pháp lý.

Trưởng Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng: Bà Trịnh Thị Thanh Hương

Mã số thuế: 0310417234

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng: NL29 ( D3) KBT Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng huyện Nhà Bè.

Các văn phòng công chứng huyện Nhà Bè, Văn phòng Công chứng Phú Mỹ Hưng, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bay,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng huyện Nhà Bè.

Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bay, Văn phòng công chứng Tonaf Cầu,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè.

Hiện nay, các văn phòng công chứng huyện Nhà Bè làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại huyện Nhà Bè: văn phòng công chứng Toàn Cầu, Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng huyện Nhà Bè để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng huyện Nhà Bè: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Nhà Bè