Văn phòng công chứng huyện Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nằm ở cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh, Hóc Môn có hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ khá hoàn chỉnh. Sông, kênh rạch cũng là thế mạnh về giao thông đường thủy, tất cả tạo cho huyện một vị trí thuận lợi để phát triển công nghiệp và đô thị hóa, hỗ trợ cho nội thành giảm áp lực dân cư đồng thời là vành đai cung cấp thực phẩm cho thành phố. Ngoài ra huyện Hóc Môn còn sở hữu những địa điểm tham quan như di tích Ngã Ba Giồng, vườn trầu Bà Điểm, Bảo tàng Hóc Môn…cùng nhiều di tích tôn giáo khác như: chùa Hoằng Pháp, Chơn Đức Thiền Viện, đền Phan Công Hớn…Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng huyện Hóc Môn là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại huyện Hóc Môn được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Hóc Môn.

1.1. Văn phòng công chứng Đất Việt.

Văn phòng công chứng Đất Việt được thành lập dựa trên Quyết định cho phép hoạt động văn phòng công chứng số: 3755/QĐ-UBND ngày 25/8/2010 và Quyết định cho phép chuyển đổi loại hình Văn phòng số 921/QĐ-UBND ngày 25/2/2013 của chủ tịch UBND Thành phố và giấy phép đăng ký hoạt động số: 41.02.0035/TP-CC-ĐKHĐ. Chức năng của Văn phòng là Công chứng các giao dịch, hợp đồng trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình và các giao dịch dân sự khác… theo quy định của Luật Công chứng. Văn phòng có đội ngũ Công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu  được đào tạo chính qui ở trong nước và ở nước ngoài  có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

Trưởng Văn phòng công chứng Đất Việt: Bà Nguyễn Hồng Phương.

Mã số thuế: 0310387117

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đất Việt: 28/1A Tô Ký, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

1.2. Văn phòng công chứng Lý Thị Như Hòa.

Được sự chấp thuận của UBND TPHCM và Sở Tư Pháp TPHCM cho phép thành lập Văn Phòng Công Chứng Lý Thị Như Hòa ( 1/5 Bà Triệu, Hóc Môn) với đầy đủ chức năng – có giá trị pháp lý tương tự các phòng công chứng số 5 (Gò Vấp), số 4 (Tân Bình),… Đặc biệt, có thêm dịch vụ tiện ích như: Công chứng ngoài giờ ( tại nhà riêng, văn phòng công ty, hỗ trợ người lớn tuổi, khó đi lại…).

Trưởng Văn phòng công chứng Lý Thị Như Hòa: Bà Lý Thị Như Hòa.

Mã số thuế: 0309108859

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lý Thị Như Hòa: 1/5 Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Bà Điểm.

Văn Phòng Công Chứng Bà Điểm được thành lập ngày 12/01/2011, hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ 17A, 18A Quốc Lộ 22 ấp Hậu Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ Công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu  được đào tạo chính qui ở trong nước và ở nước ngoài  có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, văn phòng sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ công chứng chất lượng và đảm bảo tính chất pháp lý.
Trưởng Văn phòng công chứng Bà Điểm: Ông Nguyễn Trí Tam.

Mã số thuế: 0310578961.

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bà Điểm: 17A-18A Quốc Lộ 22 ấp Hậu Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng huyện Hóc Môn.

Các văn phòng công chứng huyện Hóc Môn, Văn phòng Công chứng Đất Việt, Văn phòng công chứng Lý Thị Như Hòa,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng huyện Hóc Môn.

Văn phòng công chứng huyện Hóc Môn: Văn phòng công chứng Lý Thị Như Hòa, Văn phòng công chứng Bà Điểm,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng huyện Hóc Môn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng huyện Hóc Môn làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại huyện Hóc Môn: văn phòng công chứng Bà Điểm, Văn phòng công chứng Đất Việt,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng huyện Hóc Môn.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng huyện Hóc Môn để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng huyện Hóc Môn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Hóc Môn