Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp

Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của Thành phố Hồ Chí Minh và đã có thời điểm không kiểm soát được. So với các quận khác, Gò Vấp còn có quỹ đất lớn. cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Giáp ranh với quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Hóc Môn và Quận 12. Là cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh… qua trục lộ Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Xa lộ Đại Hàn, tiếp cận phi trường Tân Sơn Nhất và đường xe lửa bắc Nam. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Gò Vấp là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Gò Vấp được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp.

1.1. Phòng công chứng số 5

Phòng Công chứng số 5 thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số : 200/QĐ-UB ngày 22/09/2003 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và chính thức hoạt động vào ngày 03/11/2003. Phòng Công chứng số 5 có Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, các công chứng viên và các chuyên viên nghiệp vụ, Bộ phận kế toán, Bộ phận lưu trữ, Bộ phận thu ngân, hành chính, văn thư. Hiện nay, Phòng có 07 (bảy) Công chứng viên (gồm một Trưởng phòng và hai Phó Trưởng phòng), 05 (năm) cán bộ nghiệp vụ làm công tác chuyên môn giúp việc cho công chứng viên, bộ phận lưu trữ; bộ phận hành chánh (vi tính, thu tiền, đóng dấu, kế toán, đánh máy, dịch thuật, bảo vệ, lái xe, phục vụ): 11 nhân viên, tổng cán bộ nhân viên của phòng là 23 người.

Trưởng phòng công chứng số 5: Ông Từ Dương Tuấn

Mã số thuế: 0303057968

Địa chỉ Phòng công chứng số 5: 278 Nguyễn Văn Nghi P.07, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc thành lập và tháng 8-2008 là một trong tám văn phòng đầu tiên tại TP.HCM. Đến nay Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc đã tròn 10 năm hình thành và phát triển. Mỗi năm nơi đây chứng nhận hơn 25.000 hợp đồng, văn bản công chứng, hơn 10.000 văn bản chứng thực chữ ký và hơn 100.000 văn bản chứng thực bản sao từ bản chính. Văn phòng hiện có bốn công chứng viên là những người có kinh nghiệm và chín nhân viên nghiệp vụ (văn phòng đã tự đào tạo, bồi dưỡng hai công chứng viên từ nhân viên nghiệp vụ).

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc: Bà Nguyễn Thị Tạc

Mã số thuế: 0306003463

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc: 41/4 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

1.3. Vãn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà

Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Hồng Hà được thành lập theo Quyết định số 4075/QĐ-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 29/07/2013, đăng ký hoạt động số 41.02.0040/TP-CC-ĐKHĐ do Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 19/9/2013. Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Hồng Hà có chức năng hoạt động như các Phòng công chứng nhà nước; công chứng các giao dịch về bất động sản ( hợp đồng mua bán, tặng cho, trao đổi nhà; hợp đồng chuyển nhượng , chuyển đổi, tặng cho quyền sử dụng đất;Công chứng văn bản chuyển nhượng hợp đồng; công chứng hợp đồng cầm cố thế chấp nhà, đất; hợp đồng thuê, mượn nhà đất, bảo lãnh vay tiền ngân hàng và các loại tài sản khác; hợp đồng mua bán, tặng cho ô tô, mô tô các loại;)công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền,…

Trưởng Vãn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà: Công chứng viên Nguyễn Hồng Hà

Mã số thuế: 0312473178

Địa chỉ Vãn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà: 40A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

1.4. Văn phòng công chứng Dương Thị Cẩm Thủy

Văn Phòng Công Chứng Dương Thị Cẩm Thủy là một tổ chức hành nghề Công chứng được phép thành lập và hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp, theo Quyết định số: 678/QĐ-UBND do Ủy Ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 23/02/2016; Giấy đăng ký hoạt động số: 41.02.0051/TP-CC-ĐKHĐ do Sở Tư pháp TP.HCM cấp lần đầu ngày 29/04/2016. Văn Phòng Công Chứng Dương Thị Cẩm Thủy là một tổ chức mang tính quyền lực của Nhà nước với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm như các Phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và trong cả nước.

Trưởng Văn phòng: Bà Dương Thị cẩm Thủy

Mã số thuế: 0313788318

Địa chỉ Văn phòng công chứng Dương Thị Cẩm Thủy: 298 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

1.5. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Ngọc Bích

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Ngọc Bích được thành lập theo Quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng số 4092/QĐ-UBND do Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/9/2018 và Giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng số 41.02.0070/TP-CC-ĐKHĐ do Sở Tư pháp Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 16/10/2018, chính thức đi vào hoạt động ngày 19/10/2018. Với phương châm: “Chuyên nghiệp, chính xác, chu đáo”, trên nền tảng đội ngũ Công chứng viên đông đảo, gồm 05 Công chứng viên dày dạn kinh nghiệm, với nhiều năm đảm nhận vai trò Trưởng, phó Phòng/Văn phòng công chứng, giải quyết tất cả các loại hợp đồng, giao dịch, cũng như đội ngũ chuyên viên nghiệp vụ 100% tốt nghiệp cử nhân luật, đã hoàn thành các lớp đào tạo nghiệp vụ công chứng và có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các tổ chức hành nghề công chứng…

Trưởng Văn phòng: Ông Nguyễn Văn Thỏa

Mã số thuế: 0315340218

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Ngọc Bích: 672A 48-49 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Gò Vấp.

Các văn phòng công chứng Quận Gò Vấp, Văn phòng Công chứng Nguyễn Thị Ngọc Bích, Văn phòng công chứng Dương Thị Cẩm Thủy,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Gò Vấp.

Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp: Phòng công chứng số 5, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc, Nguyễn Hồng Hà,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Gò Vấp làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 9: văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc, Văn phòng công chứng Dương Thị Cẩm Thủy, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Bích Ngọc,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Gò Vấp để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Gò Vấp: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Gò Vấp

0 Comments

Leave a Comment