Văn phòng công chứng Quận 11

Quận 11 nằm ở Tây Nam thành phố. Giáp quận Tân Bình ở phía Bắc và Tây Bắc, phía Đông giáp Quận 5,10, phía Nam và Tây Nam giáp ranh Quận 6. Quận 11 là nơi tọa lạc của Công viên văn hoá Đầm Sen là địa điểm tham quan tốt cho các hoạt động họp mặt, liên hoan, dã ngoại… cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, Quận còn có Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ, đây là nơi diễn ra các hoạt động thể thao chủ yếu của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây còn các hồ bơi, trường đua ngựa, và câu lạc bộ quần vợt, và nhiều hoạt động thể thao khác…Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận 11 là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận 11 được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận 11

1.1. Văn phòng công chứng Đầm Sen

Văn phòng công chứng Đầm Sen là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu, cùng với thái độ làm việc tận tâm, yêu nghề. Văn phòng công chứng Đầm Sen cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và đảm bảo sự an toàn pháp lý theo quy định của pháp luật.

Mã số thuế: 0312092729

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đầm Sen: 277 Minh Phụng, Phường 2, Quận 11, TP Hồ Chí Minh.

1.2. Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn

Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn chuyên công chứng tất cả các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp… đối với nhà, đất, xe máy, xe ô tô..làm việc theo pháp luật và hiến pháp dưới sự quản lý của Sở tư pháp – TP Hồ Chí Minh. Văn phòng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, 02 đường truyền internet… đảm bảo cho yêu cầu hoạt động.

Trưởng Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn: Lê Văn Tuấn

Mã số thuế: 0315356698

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn: 343L-343M Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Bùi Trọng Tâm

Văn phòng công chứng Đặng Văn Khanh được thành lập từ năm 2016, là một pháp nhân được thành lập và hoạt động theo Luật Công chứng và Luật doanh nghiệp năm 2014. Văn phòng thực hiện thủ tục công chứng các giao dịch về động sản và bất động sản, công chứng hợp đồng cầm cố thế chấp, bảo lãnh vay tiền ngân hàng, công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền, công chứng hợp đồng bán đấu giá tài sản, hợp đồng đầu tư góp vốn, hợp đồng kinh tế, công chứng di chúc, lưu giữ di chúc, thừa kế, văn bản xác nhận tài sản vợ chồng….

Trưởng Văn phòng: Ông Đặng Văn Khanh

Mã số thuế: 0313892799

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đặng Văn Khanh: 351/99 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 11.

Các văn phòng công chứng Quận 11, Văn phòng Công chứng Đặng Văn Khanh, Văn phòng công chứng Đầm Sen,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 11.

Văn phòng công chứng Quận 11: Văn phòng công chứng Đầm Sen, Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 11.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận 11 làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 11: văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn, Văn phòng công chứng Đặng Văn Khanh,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 11.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 11 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận 11: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận 11

0 Comments

Leave a Comment