Văn phòng công chứng Tân Bình

Quận Tân Bình có 2 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước; Cụm cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( diện tích 7,44 km2 ) và quốc lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia. Quận Tân Bình có địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4-5 m, cao nhất là khu sân bay khoảng 8-9 m, trên địa bàn cón có kênh rạch và còn đất nông nghiệp. Do đặc điểm về điều kiện tự nhiên và cơ cấu kinh tế của Quận Tân Bình,do tốc độ đô thị hóa, sự biến động dân số tác động khá lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội. Có thể nói đất Tân Bình là “ Đất lành, chim đậu”. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Tân Bình là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Tân Bình được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Tân Bình.

1.1. Phòng công chứng số 4

Phòng Công chứng số 4 Tp.Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 02/QĐ-UB ngày 09/1/2002 của UBND Tp.Hồ Chí Minh. Phòng Công chứng số 4, Tp.Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc Sở Tư pháp Tp.Hồ Chí Minh, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Với chức năng thông qua hoạt động công chứng góp phần bảo đảm an toàn pháp lý trong các quan hệ dân sự, thương mại và các quan hệ xã hội khác, phòng ngừa vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Trưởng Phòng công chứng số 4: Ông Nguyễn Mạnh Cường

Mã số thuế: 0302510430

Địa chỉ Phòng công chứng số 4: 25/5 Hẻm 25 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Tân Bình

Văn phòng công chứng Tân Bình: được Sở Tư pháp TPHCM cấp giấy đăng ký hoạt động số 41.01.0002/TP-ĐKHĐ ngày 30/9/2008 do ông Đoàn Thanh Hải làm Trưởng Văn phòng. Chuyên công chứng các hợp đồng giao dịch: Hợp đồng đặt cọc, mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, cho mượn, bảo lãnh, góp vốn, cầm cố… Hợp đồng thế chấp bất động sản, tài sản hình thành trong tương lai… Di chúc, văn bản khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản,…

Trưởng Văn phòng công chứng Tân Bình:  Ông Đoàn Thanh Hải

Mã số thuế: 0305934276

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tân Bình:  528 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

1.3. Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền

Văn Phòng Công Chứng Ninh Thị Hiền được thành lập theo quyết định số 5575/QĐ-UBND,do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/10/2012 và giấy phép đăng ký hoạt động số 41.02.0023/TP-CC-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 12/11/2012. Hiện nay Văn Phòng cộng tác với một Đội ngũ Công chứng viên, cố vấn, chuyên viên có bề dày kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công chứng, có trình độ chuyên môn cao trong mọi lĩnh vực pháp luật như: Công chứng viên Ngô Minh Hồng nguyên là Giám đốc Sở Tư Pháp TP HCM. Ths.CCV Ninh Thị Hiền nguyên là Luật sư thuộc đoàn luật sư TP HCM. CCV Lê Thị Hai nguyên là Thẩm phán TAND Quận Tân Phú. CCV Huỳnh Thị Lang nguyên là Trưởng phòng tư pháp Quận Phú Nhuận,…

Trưởng Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền: Bà Ninh Thị Hiền

Mã số thuế: 0312049709

Địa chỉ Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền: 367-367a Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

1.4. Văn phòng công chứng Chu Thành Chương

Văn phòng Công Chứng Chu Thành Chương Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 4091/QĐ – UBND, ngày 19 tháng 09 năm 2018 của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; đã được cấp giấy đăng ký hoạt động số 41.20.0079/TP-CC-ĐKHĐ của Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/01/2019, có chức năng chứng nhận các loại hợp đồng, giao dịch. Văn phòng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích hơn 360 m2 và bãi đậu xe rộng rãi (có chỗ để xe ô tô thuận tiện). Chúng tôi có đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm lâu năm từng công tác trong phòng công chứng nhà nước, làm việc

Trưởng Văn phòng công chứng Chu Thành Chương: Công chứng viên Dương Đức Bình

Mã số thuế: 0315470993

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chu Thành Chương: 741 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

1.5. văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín.

Văn phòng Công Chứng Đỗ trí Tín Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập, đã được cấp giấy đăng ký hoạt động vào 31/03/2016, có chức năng chứng nhận các loại hợp đồng, giao dịch. Văn phòng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích hơn 360 m2 và bãi đậu xe rộng rãi (có chỗ để xe ô tô thuận tiện). Chúng tôi có đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm lâu năm từng công tác trong phòng công chứng nhà nước, làm việc

Trưởng Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín: Công chứng viên Đỗ Trí Tín

Mã số thuế: 0313730364

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín: 72 Phan Huy Ích, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Tân Bình.

Các văn phòng công chứng Quận Tân Bình, Phòng công chứng số 4, Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Tân Bình.

Văn phòng công chứng Quận Tân Bình: Văn phòng công chứng Chu Thành Chương, Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Tân Bình.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Tân Bình làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận Tân Bình: văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền, Văn phòng công chứng Tân Bình, Văn phòng công chứng Đỗ Trí Tín,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Tân Bình.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Tân Bình để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Tân Bình: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Tân Bình

Banner Content

0 Comments

Leave a Comment

Bài viết

HD Bank

23 Tháng Chín, 2020

Tổng đài điện lực

27 Tháng Sáu, 2020
img advertisement