Danh sách văn phòng công chứng Yên Bái

Một vài thông tin về văn phòng công chứng Yên Bái:

Yên Bái là cửa ngõ miền Tây Bắc, lại nằm trên trung điểm của một trong những tuyến hành lang kinh tế chủ lực Trung Quốc – Việt Nam: Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, có hệ thống giao thông tương đối đa dạng đã tạo cho Yên Bái có điều kiện và cơ hội thuận lợi để tăng cường hội nhập và giao lưu kinh tế thương mại, phát triển văn hóa xã hội…không chỉ với các tỉnh trong vùng, các trung tâm kinh tế lớn trong cả nước mà còn cả trong giao lưu kinh tế quốc tế.

Yên Bái có sự phát triển rất nhanh về kinh tế do việc mở rộng của nhiều khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, du lịch hay nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất đai,…Chính vì vậy để đáp ứng các giao dịch thì dịch vụ về Công chứng tại Yên Bái cũng cần phải phát triển để đáp ứng như cầu giao dịch. Một Loạt các văn phòng công chứng Yên Bái được Sở Tư Pháp Tỉnh Yên Bái cấp phép hoạt động.

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng được Nhà nước cấp phép. Khác với phòng tư pháp, văn phòng công chứng do một cá nhân đứng ra tổ chức thực hiện được gọi là Trưởng tổ chức hành nghề công chứng. Thời gian hoạt động của các văn phòng công chứng cũng linh hoạt hơn, tổ chức này có thể hoạt động ngoài giờ khác với phòng công chứng chỉ hoạt động giờ hành chính.

Chức năng của Văn phòng công chứng?

Công chứng hợp đồng như mua bán nhà đất, thừa kế, di chúc, đặt cọc, thuê nhà, hợp đồng chuyển nhượng quyề sử dụng đất, mua bán xe, công chứng hồ sơ giấy tờ tài liệu.

Danh sách các Văn phòng công chứng Yên Bái:

1. Phòng công chứng nhà nước số 1 Yên Bái

 • Địa chỉ: Đ. Điện Biên, P.Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, Yên Bái
 • MST: 5200148718

2. Văn phòng công chứng Vũ Bích Huệ

 • Địa chỉ: Đường Điện Biên, Phường Minh Tân, Thành phố Yên Bái, Yên Bái
 • MST: 5200892148

3. Văn phòng công chứng Xuân Quyền

 • Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, P.Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái, Yên Bái
 • MST: 5200790033

4. Phòng công chứng nhà nước số 2 Yên Bái

 • Địa chỉ: Đường Điện Biên, tổ 3, Phường Trung Tâm, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
 • MST: 5200230634

5. Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Liễu

 • Địa chỉ: Thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Yên Bái
 • MST: 5200918364

6. Văn phòng công chứng Nguyễn Nhật

 • Địa chỉ: Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Yên Bái
 • MST: 5200877502

7. Văn phòng công chứng Mã Đình Nhật

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Thái Học, Tổ dân phố số 2, Phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái, Yên Bái
 • MST: 5200790033

Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Yên Bái:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Thời gian làm việc văn phòng công chứng Yên Bái:

Hiện nay, các văn phòng công chứng Yên Bái làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Tuy nhiên trong một số trường hợp theo quy định tại Điều 44 Luật Công chứng 2014 thì có thể công chứng ngoài trụ sở giúp giảm bớt thời gian đi lại cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu của người yêu cầu công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toàn quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn công chứng để được tư vấn về hồ sơ giấy tờ, phí công chứng và các dịch vụ vụ khác về công chứng.

Thông tin liên hệ:

Liên hệ: 1900633720

Bài viết tham khảo:

Văn phòng công chứng Chương Mỹ

Văn phòng công chứng Bắc Từ Liêm

 

Banner Content

0 Comments

Leave a Comment

Bài viết

Tổng đài điện lực

27 Tháng Sáu, 2020

HD Bank

23 Tháng Chín, 2020
img advertisement